Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Lào tạm ngưng nhập khẩu thịt heo từ Việt Nam

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Nông Lâm nghiệp Lào vừa có thông báo tạm ngưng nhập khẩu thịt heo từ Việt Nam và các nước đang có dịch tả lợn châu Phi để phòng lây lan từ các nước đang có dịch.

Lào đang tạm ngưng nhập khẩu heo hơi hoặc thịt heo từ Việt Nam và các nước đang có dịch tả lợn châu Phi. Ảnh minh họa: Thành Hoa

Theo TTXVN, Bộ Nông Lâm nghiệp Lào vừa có thông báo tạm dừng việc nhập khẩu thịt heo từ Việt Nam và các nước đang có dịch tả lợn châu Phi.

Trong đó, thị trường này sẽ tạm ngưng nhập khẩu các mặt hàng là thịt và các sản phẩm của thịt heo, kể cả heo hơi từ Việt Nam. Đồng thời, đơn vị liên quan sẽ theo dõi các hoạt động nhập khẩu tại các cửa khẩu quốc tế, sân bay quốc tế, cửa khẩu địa phương…

Mục đích của hoạt động này là để phòng, chống dịch bệnh lây lan trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát ở nhiều nước.

Trước đó, năm 2020, sau khi phát hiện đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi với 973 con heo chết tại tỉnh Salavanh, Lào đã tạm dừng nhập khẩu thịt heo từ Trung Quốc. Gần đây nhất, tháng 1-2023, Lào cũng có quyết định tạm ngưng nhập khẩu thịt heo từ Thái Lan.

Trong năm qua, tổng kim ngạch thương mại hai nước Việt Nam – Lào đạt 1,7 tỉ đô la Mỹ, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, theo TTXVN.

Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Lào đạt 656 triệu đô la, tăng 10,4% so với cùng kỳ. Những mặt hàng xuất khẩu chính như xăng dầu các loại, phân bón, sắt thép, máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng, phương tiện vận tải… Còn nhập khẩu đạt 1,047 tỉ đô la, tăng 34,6% so với cùng kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới