Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lọc dầu Nghi Sơn khắc phục sự cố kỹ thuật, sản lượng có thể giảm 20%

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, một trong hai nhà máy đang cung cấp 80% lượng xăng dầu cho thị trường cả nước, đang dừng tạm thời phân xưởng RFCC (cracking xúc tác tầng sôi) để khắc phục sự cố kỹ thuật rò rỉ tại khớp nối.

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn. Ảnh: NSRP

Sự cố này được cho là sẽ khiến sản lượng xăng dầu trong 10 ngày đầu tháng 1-2023 của Nghi Sơn có thể bị giảm khoảng 20 – 25% so với kế hoạch.

Bộ Công Thương đã có công điện khẩn yêu cầu Công ty CP hóa dầu Bình Sơn (Nhà máy lọc dầu Dung Quất) và Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn (Nhà máy Nghi Sơn) tăng tối đa công suất xăng dầu, sử dụng nguồn hàng dự trữ hoặc nguồn hàng khác để thay thế, bù đắp sản lượng phân giao thiếu hụt xăng dầu cho khách hàng; chỉ đạo Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn khẩn trương khắc phục sự cố, ổn định hoạt động sản xuất để cung ứng xăng dầu cho khách hàng, thị trường.

Bộ Công Thương cũng cho biết đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 95/2021 và Nghị định 83/2014, trong đó có tính đến phương án điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ ngắn hơn 10 ngày.

Tại cuộc họp báo Chính phủ mới đây, Bộ Công Thương cho biết, đối với giá xăng dầu, theo Nghị định số 95/2021 và Nghị định số 83/2014, hiện nay giá xăng dầu được điều chỉnh theo chu kỳ 10 ngày, vào ngày 1, 11 và 21 hàng tháng. Theo ý kiến của người tiêu dùng, doanh nghiệp, các chuyên gia và lãnh đạo các cấp, Bộ Công thương đang dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 95/2021 và Nghị định 83/2014, trong đó có tính đến phương án điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ ngắn hơn (dưới 10 ngày) và lấy ý kiến rộng rãi của các đối tượng liên quan theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới