Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mưa lớn từ Quảng Trị đến Quảng Nam

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vùng áp thấp trên vùng biển phía tây nam của quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-250 mm, có nơi trên 350 mm.

Một điểm ngập ở thành phố Đà Nẵng do ảnh hưởng của mưa lớn. Ảnh minh họa: Xuân Vinh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (17-10), vùng áp thấp trên vùng biển phía tây nam của quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 

Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới có sức gió mạnh cấp 6, tương đương 39-49km/giờ, giật cấp 9, đi chuyển theo hướng tây bắc với tốc độ 5-10 km/h. Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ khoảng 5-10 km/h.

Theo TTXVN, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh; trong mưa dông có gió giật mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10. 

Trên đất liền, từ nay đến 19-10, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-250 mm, có nơi trên 350 mm. Các tỉnh từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi có lượng mưa phổ biến từ 50-150 mm, có nơi trên 200 mm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét các khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế là cấp 2; Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi là cấp 1.

Cơ quan chức năng đề nghị các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành liên quan theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới; quản lý các phương tiện ra khơi; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh. Các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới