Thứ Hai, 17/01/2022, 14:59
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phân chia cho các địa phương đầu tư đường vành đai 3, vành đai 4 TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phân chia cho các địa phương đầu tư đường vành đai 3, vành đai 4 TPHCM

Lê Anh

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã bắt đầu thảo luận với các địa phương có đường vành đai 3 và 4 (TPHCM) đi qua để phân chia về cho địa phương đầu tư.

Phân chia cho các địa phương đầu tư đường vành đai 3, vành đai 4 TPHCM
Hướng tuyến quy hoạch các tuyến đường vành đai xung quanh TPHCM – Ảnh: Lê Anh

Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, ngày 18-6, Bộ này đã họp với các địa phương gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An để phân chia việc đầu tư dự án của tuyến đường vành đai 3, 4 (TPHCM) để giao cho các địa phương thực hiện.

Đối với dự án đường vành đai 3 có tổng chiều dài hơn 92 km, hiện nay cần đầu tư hơn 76 km với tổng mức đầu tư 54.292 tỉ đồng.

Trong đó, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch (thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai), Bộ GTVT sẽ xây dựng một đoạn với chiều 8,75 km, vốn đầu tư 6.955 tỉ đồng bằng vốn đầu tư công. Phần còn lại 19,65 km, tổng vốn đầu tư 14.800 tỉ đồng sẽ giao cho 2 địa phương là Đồng Nai, TPHCM làm cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư.

Còn đoạn từ Bình Chuẩn (Bình Dương) đến quốc lộ 22 (TPHCM) dài 19 km, mức đầu tư 17.000 tỉ đồng, được giao cho tỉnh Bình Dương và TPHCM. Đoạn tiếp theo của tuyến vành đai 3 từ quốc lộ 22 (TPHCM) đến Bến Lức (Long An) dài 29 km, vốn đầu tư 18.000 tỉ đồng, được giao cho TPHCM và Long An đề xuất đầu tư.

Riêng đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương dài 16,3 km đã hoàn thiện đang được khai thác.

Đối với dự án đường vành đai 4, Bộ GTVT phân chia tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chịu trách nhiệm nghiên cứu đề xuất 18,3 km, tỉnh Đồng Nai nghiên cứu đề xuất 39,45 km, Bình Dương chịu trách nhiệm 21,9 km (trong đó có 14,9 km đầu tư công và 7 km còn lại tự đề xuất phương án). Hai địa phương gồm TPHCM chịu trách nhiệm và đề xuất phương án 16,75 km, tỉnh Long An đề xuất phương án 47 km.

Sau khi phân chia các dự án thành phần, Bộ GTVT đề nghị các địa phương có dự án đi qua khẩn trương thống nhất và giao nhiệm vụ cho các cơ quan đầu mối để triển khai thực hiện.

Mời xem thêm:

Đấu giá quỹ đất hai bên đường để lấy vốn làm đường vành đai 3 và 4 (TPHCM)

Bộ GTVT muốn 4 địa phương phía Nam tự đầu tư làm đường vành đai 3

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới