Thứ Hai, 29/05/2023, 13:41
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quảng Nam tìm kiếm mô hình du lịch xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam tìm kiếm mô hình du lịch xanh

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch nhưng cũng tạo cơ hội để nhiều địa phương đánh giá về chặng đường hoạt động du lịch đã qua và tìm hướng phát triển cho ngành du lịch xanh và bền vững.

Quảng Nam tìm kiếm mô hình du lịch xanh
Một vườn rau hữu cơ tại thành phố Hội An. Ảnh: Phạm Vũ Dũng

Đây là mục tiêu mà ngành du lịch Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung muốn hướng tới trong giai đoạn hậu Covid-19 và cũng là nội dung xuyên suốt cuộc hội thảo “Tái cơ cấu thị trường du lịch Quảng Nam”, dự kiến được tổ chức vào lúc 13:30 chiều 10-6 tới đây tại khu nghỉ dưỡng Silk Sense Hoi An River Resort, phường Cẩm An, thành phố Hội An.

Hội thảo do Hiệp hội Du lịch Quảng Nam (QTA) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND tỉnh Quảng Nam.

Sự kiện có sự góp sức của khu nghỉ dưỡng Silk Sense Hoi An River Resort, công ty TNHH Phát triển Nam Hội An Hoiana, Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh, khu công viên Ấn tượng Hội An cùng nhiều nhà tài trợ và được Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn bảo trợ truyền thông.

Cuộc hội thảo sẽ có các chuyên đề, như “Cơ cấu thị trường chiến lược cho du lịch trong thời gian đến”; “Định hướng phát triển du lịch tàu biển”; “Bảo tồn và phát huy di sản trong phát triển du lịch”; “Nhận diện thương hiệu du lịch”; “Các giải pháp công nghệ truyền thông và kỹ thuật số hướng đến du lịch trải nghiệm, du lịch xanh”; “Gia tăng doanh thu cho du lịch từ dữ liệu (Big database)” và “Giới thiệu bộ tiêu chí xanh cho du lịch Quảng Nam”.

Các chuyên đề này sẽ được trình bày bởi các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý – hoạch định chính sách, các CEO năng động, tài ba trong lĩnh vực du lịch, sẽ mang đến cho cộng đồng du lịch những ý kiến hữu ích về cách phát triển du lịch hướng đến việc gìn giữ môi trường và làm du lịch sao cho bền vững. 

“Quan điểm của Hiệp hội du lịch Quảng Nam: Khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 gây thiệt hại nghiêm trọng nhưng cũng là cơ hội chúng ta cùng nhìn lại chặng đường du lịch đã trải qua, bắt buộc cộng đồng phải đồng hành tìm giải pháp thích nghi, đổi mới trong hoạt động du lịch nhằm tăng sức đề kháng và khả năng ứng phó khủng hoảng; đồng thời định hướng phát triển du lịch theo mô hình du lịch xanh – kinh tế tuần hoàn cho Quảng Nam”, ông Nguyễn Sơn Thủy, Tổng thư ký QTA, nói và chia sẻ thêm hội thảo là động thái tích cực, thể hiện sự quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp theo hướng đi mới, bền vững mang tính đột phá cho lĩnh vực du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới