Chủ Nhật, 26/09/2021, 23:33
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thừa Thiên Huế muốn liên kết để phục hồi du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thừa Thiên Huế muốn liên kết để phục hồi du lịch

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Diễn đàn Du lịch Huế 2020 dự kiến diễn ra trong hai ngày 30 và 31-5 sắp tới tại thành phố Huế. Đây là nơi nói về việc triển khai Đề án “Phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Thừa Thiên Huế (giai đoạn 2020-2021) và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Thừa Thiên Huế từ nay đến hết năm 2020.

Thừa Thiên Huế muốn liên kết để phục hồi du lịch
Du khách trải nghiệm văn hóa địa phương trong tour du lịch cộng đồng tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nguồn: Du lịch cộng đồng Anor

Với chủ đề “Kết nối lữ hành – Huế, Điểm đến an toàn và thân thiện”, hội nghị chính của diễn đàn sáng 31-5 tại khách sạn Indochine Palace sẽ được tổ chức với sự tham dự của khoảng 350 đại biểu, có kết hợp với hình thức livestream và giao lưu trực tuyến.

Tại hội nghị sẽ có báo cáo nội dung kết quả đề án phục hồi, phát triển du lịch và một số chính sách kích cầu du lịch ở tỉnh Thừa Thiên Huế, trao đổi, nhận định kết quả nghiên cứu về các đối tượng khách, thị trường khách du lịch có khả năng phục hồi sớm và xu hướng du lịch hiện nay…

Bên cạnh đó, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng công bố các chương trình kích cầu du lịch của tỉnh từ đây đến hết năm 2020, bao gồm: chính sách kích cầu của chính quyền, các gói kích cầu của các doanh nghiệp du lịch gắn với giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của địa phương; chuỗi sự kiện văn hóa, lễ hội của tỉnh trong năm 2020, đặc biệt là Festival Huế 2020; Chương trình kích cầu liên kết ba địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam an toàn và mến khách.

Diễn đàn du lịch Huế 2020 còn có “Không gian giới thiệu quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế” tại sảnh lớn của khách sạn được tổ chức từ chiều 30-5 đến sáng 31-5 với 15-20 gian hàng dành cho các đơn vị quản lý điểm đến di sản, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng động, doanh nghiệp cung cấp đặc sản, hàng lưu niệm.

Có ba chương trình khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch ở Thừa Thiên Huế dự kiến được tổ chức vào ngày 30 và 31-5 để đại biểu chọn để thăm, trải nghiệm và góp ý hoàn thiện một số sản phẩm du lịch mới và một số gói sản phẩm du lịch kích cầu Huế 2020.

Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, các chuyên gia du lịch cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, hiến kế cho chương trình phục hồi, phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế trong bối cảnh vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, thông tin thêm lãnh đạo Thừa Thiên Huế đang cùng bàn với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cùng liên kết triển khai chương trình hành động phục hồi du lịch, trong đó có chương trình liên kết kích cầu du lịch “3 địa phương 1 điểm đến”.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới