Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: bưởi Diễn chưng Tết giá chục triệu hút khách

Minh Hoàng - Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thời điểm này, những cây bưởi Diễn kiểng chưng tết đã được chủ vựa cây cảnh nhập về bày bán ở dọc tuyến đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức. Theo nhà vườn bán cây bưởi Diễn kiểng cho biết, dù Tết Nguyên đán còn hơn một tháng nữa mới đến nhưng năm nay khách đã đặt mua sớm hơn so với mọi năm. Giá mỗi cây từ 5 triệu đồng đến hơn 80 triệu đồng, tùy theo gốc, kích thước.

Vào dịp cuối năm, các vườn kinh doanh cây kiểng dọc tuyến đường Mai Chí Thọ sẽ nhập về bưởi Diễn để phục vụ thị trường hoa tết thêm đa dạng. Đây là những cây bưởi Diễn với quả to, vàng óng được các nhà vườn nhập về từ Hưng Yên.
Theo các nhà vườn bán bưởi Diễn, năm nay cây bưởi nhập về có giá rẻ hơn năm ngoái từ một đến hai triệu đồng một chậu. Do các chi phí vận chuyển, nhập hàng giảm. Mức giá dao động từ vài triệu đến hơn 80 triệu đồng tùy theo kích thước của cây.
Với việc trưng bày bắt mắt, dáng cây đẹp và trái đồng đều… nên đã thu hút nhiều khách hàng đến xem và đặt hàng.
Anh Quang Hà – chủ một vườn kiểng trên đường Mai Chí Thọ cho biết, nắm bắt được tình hình kinh doanh năm nay nên cơ sở của anh Hà nhập về số lượng vừa phải, tầm khoảng 80 chậu (nhiều kích thước) không tăng so với các năm. Dù vậy, lượng khách đến thời điểm này tương đối ổn định, nhiều khách đã đến tham quan và đặt mua sớm. Cơ sở của anh đã bán được hơn 40% số lượng nhập.
Trong khi đó, anh An Đình Ngọc cũng vui vẻ đáp trả về việc bưởi Diễn năm nay của cơ sở anh được các khách hàng quan tâm. Theo anh Ngọc, hiện tại chủ yếu là khách quen, khách công ty, doanh nghiệp, còn khách lẻ tầm đầu tháng 12 âm lịch. Nhiều khách năm nay đến mua sớm để được chọn những gốc dáng đẹp để về chơi tết. Cơ sở của anh Ngọc năm nay nhập về trên 70 chậu, giá bán cây thấp nhất tại vườn là 10 triệu với gốc nhỏ và cỡ lớn là 80 triệu. Hiện tại, vườn của anh đã bán hơn được 10 chậu cỡ lớn.
Để đảm bảo cho cây được phát triển trong điều kiện thời tiết nắng nóng ở miền Nam, các chủ vườn kiểng phải bỏ ra nhiều công sức để chăm dưỡng, tưới nước nhiều lần trong ngày, che lưới cho cây để tránh nám trái.

Từng quả bưởi được nâng đỡ bởi một lớp lưới bên ngoài.
Mỗi chậu trung bình từ 50 trái trở lên, có chậu trên 100 trái.
Các nhà vườn cũng cho biết, những cây bưởi Diễn chưng tết có thể để được đến cuối tháng 3, đầu tháng 4 mà không lo trái bị rụng.
Để những cây bưởi Diễn thêm bắt mắt, các nhà vườn kinh doanh đã thêm một số kiểu trang trí lên cây như cột nơ, treo câu đối tết, treo lồng đèn…Trong ảnh, anh Việt (chủ nhà vườn bán bưởi Diễn) đang đo và cắt dây để cột lên cây.
Hàng trăm cây bưởi Diễn trĩu quả vàng rực được các chủ vườn kiểng vận chuyển về TPHCM sẳn sàng phục vụ người dân ở dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới