Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xây dựng phố đi bộ, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến Cần Thơ

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ ban hành kế hoạch thực hiện tuyến phố đi bộ Ninh Kiều nằm tiếp giáp sông Cần Thơ. Việc xây dựng tuyến phố này nhằm tạo điểm nhấn hấp dẫn cho du khách đến Cần Thơ nói chung và quận Ninh Kiều nói riêng.

Tuyến đường dọc sông Cần Thơ- nơi sẽ xây dựng tuyến phố đi bộ. Ảnh: Trung Chánh

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, cho biết việc tổ chức tuyến phố đi bộ cũng nhằm góp phần tạo điều kiện phát triển các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch và nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho nhân dân…

Tuyến phố đi bộ nằm giáp với sông Cần Thơ được xây dựng với mục đích tạo nên đặc trưng riêng cho TP Cần Thơ – đặc trưng đô thị miền sông nước Nam bộ, cũng như tạo thuận lợi cho mở rộng giao lưu với các điểm du lịch sông nước trong khu vực.

Đồng thời, tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh phát triển, thực hiện quảng bá du lịch; thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư vào quận Ninh Kiều; tổ chức các hoạt động văn hoá nghệ thuật đường phố; xây dựng không gian sinh hoạt cộng đồng.

Mặt khác, việc xây dựng tuyến phố đi bộ cũng nhằm mục đích thiết lập các chuỗi hoạt động sản phẩm làng nghề thủ công, du lịch, ẩm thực tại tuyến phố đi bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá, vui chơi, giải trí, mua sắm của nhân dân…

Kế hoạch tổ chức tuyến phố đi bộ đặt ra yêu cầu các hoạt động phải đảm bảo thuần phong mỹ tục, văn minh, xứng tầm đô thị trung tâm, phù hợp phát triển chung của TP Cần Thơ; việc tổ chức phải được tuyên truyền rộng rãi, tiếp thu ý kiến nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm…

Phạm vi thực hiện tuyến phố đi bộ, từ ngã ba đường Hai Bà Trưng và Nguyễn An Ninh đến ngã ba đường Hai Bà Trưng với Ngô Gia Tự và được chia làm ba khu vực.

Khu vực 1: diễn ra hoạt động mua sắm, ẩm thực và biểu diễn đờn ca tài tử; khu vực 2: diễn ra các hoạt động truyền thống như dâng hương, lễ báo công dâng Bác nhân các ngày lễ, kỷ niệm; khu vực 3: diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ, tổ chức sự kiện, lễ hội, trò chơi dân gian…

Về thời gian thực hiện, tuyến phố đi bộ được tổ chức thành hai giai đoạn, trong đó, giai đoạn thí điểm sẽ tổ chức ra mắt tuyến phố vào dịp lễ 30-4. Các hoạt động ở giai đoạn này diễn ra vào tối thứ Bảy hàng tuần (có thể tăng thêm ngày Chủ Nhật).

Còn giai đoạn sau thí điểm, sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả và căn cứ vào tình hình thực tiễn, nhu cầu của du khách và nhân dân sẽ có phương án đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng, các hoạt động văn hoá văn nghệ, các loại hình dịch vụ…, và được tổ chức thêm một số buổi trong tuần hoặc hàng đêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới