Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

9 tuyến cao tốc được nâng tốc độ tối đa lên 90 km/h

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

A.I

(KTSG Online) – Việc thay đổi bảng tốc độ tối đa tăng lên 90 km/h đã được triển khai xong ở một số tuyến cao tốc. Cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị quản lý hoàn thành việc gắn bảng tốc độ tối đa mới trong tháng 1-2024.

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ đã hoàn thành việc gắn bảng tốc độ tối đa 90 km/h. Ảnh minh họa: Trung Chánh

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Đường bộ cho biết, hiện nay trên cả nước có gần 1.900 km đường ô tô cao tốc đã được đưa vào sử dụng. Một số tuyến cao tốc trong số này được đầu tư phân kỳ với giai đoạn 1 chỉ có bốn làn xe (mỗi bên 2 làn, không có làn dừng khẩn cấp suốt tuyến) đã được Bộ Giao thông Vận tải cho phép nâng tốc độ tối đa từ 80 lên 90 km/h như đoạn Tuyên Quang – Phú Thọ, Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ…

Cục Đường bộ đã có văn bản gửi các cục chuyên ngành, các ban quản lý dự án, đồng thời đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đối với các đoạn tuyến đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư xây dựng với 4 làn xe cơ giới đáp ứng điều kiện khai thác với tốc độ tối đa 90 km/h sẽ tổ chức gắn bảng tốc độ tối đa 90 km/h.

Các đoạn tuyến cao tốc này gồm Lào Cai-Kim Thành, Cao Bồ-Mai Sơn, Mai Sơn-quốc lộ 45, quốc lộ 45-Nghi Sơn, Nghi Sơn-Diễn Châu, Nha Trang-Cam Lâm, Cam Lâm-Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Mỹ Thuận-Cần Thơ.

Cục Đường bộ yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án hoàn thành việc gắn bảng tốc độ tối đa mới trong tháng 1-2024.

Quy định về tốc độ tối đa 90 km/h áp dụng cho ô tô con, ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn, các phương tiện còn lại giữ nguyên tốc độ tối đa cho phép 80 km/h.

Đối với các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư xây dựng với 4 làn xe mà các chủ đầu tư dự án chưa báo cáo về điều kiện khai thác, Cục Đường bộ yêu cầu các ban quản lý dự án báo cáo để có cơ sở nâng tốc độ tối đa cho phép lên 90 km/h.

1 BÌNH LUẬN

  1. Nâng lên 90 hay 100 hoặc 120 km/h cũng không hiệu quả mấy, khi còn để trên cao tốc từ 60->100 km/h? Rất nhiều xe chỉ chạy 60 km/h thậm chí chạy chưa đến 60 km/h, thậm chí cả 2, 3 xe còn mỗi xe mỗi làn, không xe nào qua được!!! Tại sao có camera mà không phạt nặng vào??

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới