Thứ năm, 13/03/2025
27 C
Ho Chi Minh City

Nghiên cứu mở đường bay thẳng đến Ba Lan, Séc và Thụy Sĩ

Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) - Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam nghiên cứu mở đường bay trực tiếp đến Ba Lan, Séc và Thụy Sĩ.

Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không trong nước nghiên cứu mở đường bay thẳng đến Ba Lan, Séc và Thụy Sĩ. Ảnh: Đạt Thành

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietstar Airlines nghiên cứu khả năng mở đường bay trực tiếp đến Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ, TTXVN đưa tin.

Nhằm triển khai nghị quyết của Chính phủ về miễn thị thực theo Chương trình kích cầu du lịch năm 2025, Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không nghiên cứu khả năng mở đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và các quốc gia này, phù hợp với kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các hãng hàng không cần phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia, tham gia chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch và xây dựng các tour trọn gói, thu hút du khách từ 3 nước này và nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch trong nước thông qua chính sách ưu đãi, thủ tục nhập cảnh thuận tiện, trải nghiệm du lịch độc đáo và tăng cường kết nối, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết việc mở đường bay đến các quốc gia trên sẽ góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2025 từ 8% trở lên, thu hút 22-23 triệu lượt khách quốc tế và 120-130 triệu lượt khách nội địa, giúp tăng cường liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp du lịch và ngành liên quan để phát triển sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Trường hợp chưa đủ điều kiện mở đường bay thường lệ, Cục Hàng không đề nghị các hãng nghiên cứu khai thác chuyến bay thuê chuyến, thuê chuyến thường lệ, từng bước tiến tới khai thác thường lệ, kết nối các trung tâm du lịch Việt Nam với các quốc gia trên.

Từ 1-3 đến hết năm 2025, công dân Ba Lan, Séc và Thụy Sĩ được miễn thị thực khi đến Việt Nam trong 45 ngày nếu nhập cảnh theo chương trình du lịch của doanh nghiệp lữ hành quốc tế Việt Nam, đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Ngoài ra, Chính phủ cũng vừa ban hành nghị quyết về miễn thị thực 45 ngày cho công dân 12 quốc gia châu Âu và châu Á khi nhập cảnh Việt Nam, áp dụng từ ngày 15-3 đến 14-3-2028.

Các nước được miễn thị thực theo Nghị quyết số 44/NQ-CP gồm Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới