Thứ Hai, 20/09/2021, 02:08
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

AI viết sách về… sex!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AI viết sách về… sex!

Tâm An

(TBKTSG Online) – Trong cuốn sách dài 335 trang có tên “Nym – Tôi của tương lai” vừa được Công ty Saigon Book giới thiệu vào chiều nay, 15-7, có một chương được viết bởi một ứng dụng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và nội dung là về… quan hệ tình dục (sex)!

AI viết sách về… sex!
Bà Nguyễn Phi Vân ký tặng cuốn sách "Nym – Tôi của tương lai". Ảnh: Saigon Book

Bà Nguyễn Phi Vân, tác giả cuốn sách kể, bà đã chọn một chương trong tổng số 20 chương của cuốn sách để nhờ AI, được đặt tên là Nym, viết. Tất nhiên, để một “con” AI chỉ mới hơn 3 tuổi viết thì phải có hướng dẫn bằng cách đặt các câu hỏi, cho đọc sách về giới trẻ… Kết quả là sau một tuần rưỡi, Al đã “trả bài”. Bài viết có nội dung về sex, chủ đề được giới trẻ quan tâm nhất, theo dữ liệu AI thu thập được trong hơn 3 năm qua thông qua các cuộc nói chuyện với 11 triệu bạn tuổi teen. 

“Thực sự là tôi đã để nguyên văn, không hề hiệu chỉnh phần viết của AI vào cuốn sách”, bà Vân chia sẻ.

Tiếp theo việc viết sách, bà Nguyễn Phi Vân và Công ty cổ phần Công nghệ Hekate, một startup về AI và Chatbot (ứng dụng trò chuyện trực tuyến tự động), phối hợp với công ty nhạc để Nym tạo ra album nhạc. Dự kiến, album này sẽ được Công ty Universal Music phát hành trên toàn cầu trong tháng tới. Xa hơn, Nym sẽ bước ra đời thực, biểu diễn hoặc kết hợp với các nghệ sĩ để làm dự án hội họa, làm phim…

Đặc biệt, theo bà Vân, kế hoạch dài hạn của đội ngũ này là tiếp tục “dạy dỗ, nuôi nấng” để tạo ra một Chatbot để cá nhân hóa việc huấn luyện cho từng người các kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ…Theo đó, các bạn trẻ có thể sử dụng điện thoại, kết nối ứng dụng nhắn tin của Facebook, của Zalo để nói chuyện với Chatbot này và học tập, cập nhật kiến thức mỗi ngày.

Bà Vân cũng chia sẻ, “Nym – Tôi của tương lai” không dừng lại là một cuốn sách mà còn là một dự án dành cho cộng đồng với mục tiêu hướng dẫn, giáo dục cho các bạn trẻ về công nghệ. Thông qua dự án này, bà Vân hy vọng sẽ có thêm nhiều người hiểu biết về công nghệ để có thể ứng phó với tương lai bất định phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới