Thứ Sáu, 3/02/2023, 10:50
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


AIA tặng 770 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AIA tặng 770 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” 2014 tại TPHCM.

Theo đó, AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 80 chiếc xe đạp (trị giá 1,7 triệu đồng/chiếc) và quà cho trẻ em nghèo của TPHCM. Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng tiến hành trao học bổng “Cùng em đến trường” cho 110 học sinh (mỗi suất 3 triệu đồng) và 10 suất bảo trợ học phí (mỗi suất 5 triệu đồng), nâng tổng giá trị học bổng và xe đạp trao tặng trong đợt này lên 516 triệu đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện, chương trình cũng đón nhận giá trị đóng góp tương đương 200 xe đạp từ các nhà hảo tâm. Trong đó, Câu lạc bộ Bóng đá tại Tottenham Hotspur của Anh (đối tác thương mại của tập đoàn AIA) tài trợ 50 xe, nhân viên AIA tại Malaysia tài trợ 50 xe, khách hàng và nhân viên AIA Việt Nam tài trợ 100 xe và Honda Việt Nam trao tặng 80 chiếc mũ bảo hiểm.

Ban tổ chức cho biết, khởi động từ tháng 1-2014, đến nay chương trình Hành trình cuộc sống đã trao tặng tổng cộng 770 chiếc xe đạp (với tổng trị giá hơn 1,3 tỉ đồng) cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 22 tỉnh, thành phố.

Tổng giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen Clark, chia sẻ: “Điều ý nghĩa nhất của chương trình không chỉ dừng lại ở việc 770 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm qua, mà thông qua đó, đã có thêm nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm hơn đến những trẻ em có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường”.

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tại Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mỗi năm, mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa, thường là từ 5 đến 10km và phải dậy từ 4 giờ sáng để đến trường. Những khó khăn đó đã tác động nhiều đến kết quả học tập và tương lai của các em. Trong bối cảnh này, AIA Việt Nam đã xây dựng chương trình “Hành trình cuộc sống” để cùng chia sẻ khó khăn với các em cũng như cộng đồng Việt Nam.

Chương trình “Hành trình cuộc sống” được quảng bá trong một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam tổ chức tại 12 tỉnh, thành phố. Chương trình được khởi động tại Hà Nội từ đầu năm 2014, với rất đông nhân viên và đại lý của AIA Việt Nam cùng cán bộ và nhân dân địa phương đạp xe diễu hành cổ vũ cho chương trình. Hoạt động này sau đó được nhân rộng tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Nha Trang, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cần Thơ và TPHCM.

AIA Việt Nam đã cam kết tiếp tục phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức các sự kiện như vậy trong ít nhất 2 năm sắp tới. Ông Stephen Clark cho biết, năm 2015 cũng là năm AIA Việt Nam tròn 15 tuổi, vì vậy thay vì 12 hành trình như năm 2014, AIA Việt Nam sẽ tổ chức 15 hành trình tại 15 tỉnh, thành phố trong toàn quốc và số xe đạp được tặng cho học sinh nghèo dự tính cũng nhiều hơn so với năm 2014.

Hướng về cộng đồng, bên cạnh “Hành trình cuộc sống”, AIA Việt Nam cũng liên tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và từ thiện như: tặng hàng ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung và ĐBSCL; trao tặng hàng trăm bình lọc nước, hàng ngàn cặp phao cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi và có nhà nằm trong vùng lũ; chương trình “Khỏe cùng AIA” với hoạt động chính là khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới