Thứ Năm, 23/03/2023, 18:38
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Airbus khánh thành nhà máy tại Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Airbus khánh thành nhà máy tại Trung Quốc

Chiếc Airbus A320 được lắp ráp trong nhà máy ở Thiên Tân, Trung Quốc, ngày 28-9-2008 – Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online) – Airbus vừa khánh thành nhà máy của mình ở Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc hôm 28-9, nhằm bù đắp cho sự cạnh tranh chậm trễ với Boeing ở một trong những thị trường năng động nhất hành tinh.

“Ngôi nhà mới của Airbus” đã đánh dấu một giai đoạn mới đồng thời tạo đà cho sự phát triển trong tương lai của Airbus tại Trung Quốc nói riêng và trong khu vực châu Á nói chung, ông Thomas Enders, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng máy bay lớn nhất châu Âu này, nhận định.

Airbus dựa vào việc gắn chặt với thị trường khu vực để thu về các phần của thị trường được thống trị bởi hãng hàng không Boeing của Mỹ.

Hiện tại, Airbus hy vọng một đơn đặt hàng quan trọng từ đây đến cuối năm hoặc năm mới âm lịch của Trung Quốc, tức cuối tháng 1-2009, với việc các công ty của Trung Quốc đã ký các hợp đồng đặt mua khoảng 280 chiếc, ông John Leahy, Giám đốc kinh doanh, xác nhận trong một cuộc họp báo.

Thị trường Trung Quốc, đứng thứ nhì toàn cầu, chiếm 15% doanh số của Airbus – hãng hàng không đã bán chiếc máy bay đầu tiên cho Trung Quốc vào năm 1985.

Airbus đánh giá nhu cầu của Trung Quốc trong 20 năm tới là 2.800 chiếc, trị giá khoảng 329 tỉ đô la Mỹ.  

THANH THANH (Theo AFP) 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới