Thứ Sáu, 29/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Ăn hủ tíu Cả Cần nhớ bà Năm Sa Đéc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ăn hủ tíu Cả Cần nhớ bà Năm Sa Đéc

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Bà Năm Sa Đéc là một nghệ sĩ cải lương lẫy lừng cùng thời với nghệ sĩ Bảy Nam và Phùng Há. Cái tên của bà còn gắn với quán hủ tíu Cả Cần được nhiều thực khách ưa chuộng.

Quán hủ tíu Cả Cần khai trương vào năm 1969 tại công viên tiểu đảo phía trước công viên Văn Lang ở ngã tư đường Hùng Vương và Nguyễn Tri Phương. Hơn 40 năm qua, quán vẫn tọa lạc ngay đúng một địa điểm và lúc nào cũng đông khách. Chừng đó thời gian tồn tại cũng đủ chứng minh sức hấp dẫn của món ăn ở đây.

Ăn hủ tíu Cả Cần nhớ bà Năm Sa Đéc
Hủ tíu Cả Cần còn có món bánh bao trứ danh – ảnh: Huy Nguyễn

Tuy nhiên, theo một thành viên lâu năm của gia đình chủ quán, lúc mới khai trương quán không thu hút được nhiều khách hàng. Ông Cả Cần, chủ quán, đã mời nghệ sĩ Năm Sa Đéc đứng tên hộ như một cách mượn danh người nổi tiếng để quảng cáo.

Lập tức chiêu thức này tỏ ra hiệu nghiệm. Những người mê cải lương ùn ùn kéo đến quán để vừa thưởng thức món ăn ngon vừa chiêm ngưỡng người nữ nghệ sĩ bằng xương bằng thịt. Quả thật danh tiếng của bà đã có sức hút thực khách mạnh mẽ, dù vậy, điều quan trọng phải kể đến ở đây là chất lượng món ăn. Hủ tíu ở đây là hủ tíu Mỹ Tho chính hiệu, dai nhưng dòn chứ không khô cứng như các loại hủ tíu bình thường khác.

Nếu dùng hủ tíu khô, điều đầu tiên mà thực khách chạm đến là vị chua ngọt của nước sốt đặc biệt chan đều trên sợi hủ tíu. Kế đến có thể vị bùi của miếng thịt sườn, mà cộng xương của nó được hầm mềm đến mức thực khách có thể nhai nát để rút vị ngọt của tủy. Đâu đó trong tô còn có vài lát thịt xá xíu và thịt bằm góp phần làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, có một hương vị đặc biệt ít thấy ở quán khác chính là tôm khô cháy tỏi giòn rọm. Vị mặn của nó tao nên sự đa dạng trong hương vị món ăn. Điều không thể thiếu nữa chính là vị nước súp rất đậm đà và nóng sốt.

Khoảng một năm trở lại đây, để tạo sự thay đổi và tăng hương vị cho món ăn, chủ quán còn bổ sung thêm món chả lụa. Qủa thật vị ngọt và độ giòn của nguyên liệu này giúp cho món ăn vốn ngon lại càng ngon hơn. Chính vì chả lụa ở đây rất ngon mà quán có bán riêng từng đòn cho thực khách mang về.

Ngoài ra, tại đây còn có món bánh bao trứ danh. Vỏ bánh vẫn làm bằng bột mì, ruột bánh gồm thịt bằm, trứng cút, củ sắn nhưng nhờ kỹ thuật hấp bí truyền nên cái bánh vừa nóng vừa thơm ngon khác thường. Nhiều thực khách sau khi dùng xong một tô hủ tíu còn dùng thêm một cái bánh bao và tráng miệng bằng một ly sữa đậu nành thơm tho. Không chỉ món ăn ngon mà quán cũng rất vệ sinh và phục vụ chu đáo.

Nếu so với các tô hủ tíu của các quán ăn khác, tô hủ tíu Cả Cần có phần “hùng hậu” hơn về lượng. Một tô hủ tíu lớn có hai miếng thịt sườn, ba miếng chả lụa, bốn miếng xá xíu, thịt bằm và nhiều tôm khô nên giá của nó cũng lên đến 55.000 ngàn đồng, còn tô nhỏ có giá 40.000 đồng.

Giá cả tuy cao nhưng nếu xét về số lượng thịt và chất lượng món ăn, thực khách sẽ thấy giá tiền ấy hoàn toàn xứng đáng. Nhờ vậy, có những thực khách bốn mươi năm qua tuần nào cũng đến ăn. Họ ưa thích món ăn ngon và cũng có thể họ đến để hồi tưởng lại cái thời quán còn hình bóng của bà Năm Sa Đéc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới