Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh thu hút du lịch MICE

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Với những danh thắng mà thiên nhiên ưu đãi, Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến đầy triển vọng của loại hình du lịch MICE.

MICE là loại hình du lịch kết hợp giữa công việc và du lịch với đòi hỏi cao từ công tác tổ chức, hạ tầng, con người phục vụ tới các dịch vụ bổ sung. Thời gian qua, Bà Rịa – Vũng Tàu đã gắn với nhiều sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế như Hội nghị thường niên các đô thị Việt Nam, Festival Diều Quốc tế, Hoa hậu Quý bà, Hoa hậu đại sứ du lịch, Fitness Supermodel Vietnam…

Bà Rịa – Vũng Tàu còn là điểm đến đáp ứng được nhiều phân khúc khách hàng. Khách hạng sang có thể lựa chọn nghỉ dưỡng ở Hồ Tràm. TP Vũng Tàu phù hợp với nhóm khách có mức chi tiêu trung bình. Trong thời gian nghỉ hè, địa phương còn tổ chức đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí mới mẻ nhằm thu hút du khách.

Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu trong kỳ nghỉ lễ.

MICE là thị trường rất tiềm năng đối ngành du lịch, được đánh giá là tạo nguồn thu lớn nhờ số lượng khách đông, cùng lúc sử dụng nhiều dịch vụ với mức chi tiêu cao. Hiệu quả của loại hình du lịch MICE có thể gấp chục lần tour du lịch bình thường, nhưng đòi hỏi nhà cung cấp dịch vụ phải có tính chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm cao.

Trên thế giới, Singapore hay thành phố Dubai của UAE có thể xem là hình mẫu cho sự phát triển du lịch MICE và tạo thương hiệu thu hút nhà đầu tư quốc tế. Theo nhiều chuyên gia nhận định, Bà Rịa – Vũng Tàu hoàn toàn có tiềm năng để phát triển mạnh loại hình du lịch MICE. Với vị trí địa lý chỉ nằm cách TPHCM khoảng 120 km, giao thông thông suốt, với các tuyến đường được nâng cấp, mở rộng, có nhiều loại phương tiện đi lại thuận lợi, du khách chỉ mất vài giờ là có thể đặt chân đến đây.

Phòng hội nghị, sự kiện tại Khách sạn Pullman Vũng Tàu.

Đẩy mạnh thu hút sản phẩm du lịch MICE, Bà Rịa-Vũng Tàu đã có các dự án trọng điểm quy hoạch và thu hút tư nước ngoài như Wonderful World Theme Park tại Bàu Trũng; khu du lịch cao cấp Atlantic; trung tâm hội nghị triển lãm du lịch quốc tế Skybridge Dragon Sea, khu phức hợp Hồ Tràm Strip. Hay Khách sạn Pullman, Khách sạn Malibu, CAO, Marina Bay, Trung tâm Hội nghị Hera Palace… Bên cạnh đó, hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại, Vũng Tàu hội đủ khả năng tổ chức các sự kiện, các hội nghị cấp cao, hoặc các hoạt động văn hóa, du lịch, các cuộc thi mang tầm khu vực và quốc tế.

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được đẩy mạnh khai thác như hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch gắn với chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, du lịch gắn liền với các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch gắn với hoạt động thể dục thể thao, du lịch gắn văn hóa – lịch sử, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Đặc biệt, là loạt hoạt động trải nghiệm tại tuần lễ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu như lễ hội diều, hội chợ ẩm thực, trình diễn nghệ thuật… thu hút hàng nghìn du khách.

Khách sạn Pullman Vũng Tàu địa điểm lý tưởng cho sản phẩm du lịch MICE.

Hiện, toàn tỉnh có 1.490 cơ sở lưu trú du lịch (30.623 phòng), trong đó 111 khách sạn đã được xếp hạng từ 1-5 sao (9.228 phòng); 11 khách sạn, resort 5 sao với hơn 3.500 phòng. Bà Rịa – Vũng Tàu, hội đủ khả năng tổ chức các sự kiện, các hội nghị cấp cao, hoặc các hoạt động văn hóa, du lịch, các cuộc thi mang tầm khu vực và quốc tế.

Nói về kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết, thời gian qua thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện lớn, trong đó có sự kiện đã thu hút 60 ngàn lượt người tham dự trong cùng một thời điểm. Qua các sự kiện, TP Vũng Tàu đã khẳng định được sự chuyên nghiệp trong khâu đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và người dân tham gia.

Phát triển loại hình du lịch MICE, góp phần không nhỏ để quảng bá du lịch của từng địa phương nhằm kéo khách đến, đi và nhớ. Ngành du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang làm tốt việc lan tỏa tích cực các thông tin về điểm đến trên các trang mạng xã hội. Cơ quan quản lý nhà nước tại điểm đến cũng đánh giá được tiềm năng, sức lan tỏa thương hiệu của điểm đến. Các doanh nghiệp hoạt động lữ hành hiểu rõ chất lượng dịch vụ trước khi bán sản phẩm cho khách hàng. Với sự năng động nhạy bén của các doanh nghiệp du lịch của tỉnh, chắc chắn du lịch MICE sẽ ngày càng phát triển, đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một trong những trung tâm du lịch của cả nước, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành du lịch đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới