Chủ Nhật, 4/12/2022, 15:45
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBan giám đốc Yahoo được cổ đông ủng hộ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ban giám đốc Yahoo được cổ đông ủng hộ

Tổng giám đốc điều hành Yahoo, Jerry Yang, đã có thể nở nụ cười chiến thắng khi rời khỏi đại hội cổ đông tại San Jose, California ngày thứ Sáu, 1-8 -Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Ban giám đốc Yahoo đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cổ đông trong cuộc họp thường niên vừa diễn ra vào cuối tuần. Riêng với Tổng giám đốc điều hành Jerry Yang, tỷ lệ ủng hộ là 85%.

Những nhà đầu tư nắm giữ gần 76% trong số 1,38 tỉ cổ phần của Yahoo đã bỏ phiếu ủng hộ cả 9 thành viên trong ban giám đốc hiện tại của Yahoo, một động thái thể hiện quan điểm cứng rắn về những thương vụ với Microsoft. Chính ban giám đốc Yahoo cũng bất ngờ với kết quả bỏ phiếu khả quan ngoài mong đợi.

Để củng cố niềm tin cho các cổ đông, ban điều hành Yahoo nhấn mạnh đã rất nghiêm túc trong việc đàm phán với Microsoft và khẳng định công ty sẽ có triển vọng tốt trong 3 năm tới.

Khi có nhà đầu tư chất vấn về bổng lộc và mức độ làm việc của ban giám đốc, Chủ tịch Roy Bostock nhấn mạnh họ đã phải chạy đua với thời gian để kéo dài 24 giờ mỗi ngày thành 26 giờ làm việc.

Hai tuần trước, Yahoo đã dàn xếp mâu thuẫn với nhà đầu tư Carl Icahn bằng cách đồng ý đưa vị tỉ phú này và hai ứng cử viên khác do ông đề nghị vào ban điều hành Yahoo.

Nhưng vào thứ Năm, 31-7, ngay trước ngày diễn ra đại hội cổ đông, ông Icahn đưa ra một tuyên bố trên blog, hạ thấp tầm quan trọng của đại hội cổ đông và khẳng định sẽ không tham dự.

NGỌC THU (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới