Chủ Nhật, 24/09/2023, 23:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bàn giao 4,5 ha đất xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Quân chủng Phòng không- Không quân tổ chức tiếp nhận và bàn giao ngay phần diện tích 4,5 ha đất trống không có tài sản trên đất cho Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (chủ đầu tư) để triển khai thực hiện dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TPHCM trước ngày 15-11.

Phối cảnh nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Bộ GTVT

Nội dung được nêu trong thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp nghe báo cáo công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao đất quốc phòng để thực hiện dự án nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất và đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa.

Về tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, dự án nâng cấp, mở rộng đường Hoàng Hoa Thám, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trưởng chủ trì, phối hợp với UBND quận Tân Bình, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông rà soát, tổng hợp các khó khăn vướng mắc của dự án báo cáo trước ngày 20-11, để UBND TPHCM xem xét chỉ đạo thực hiện đồng bộ với tiến độ xây dựng nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhà gà T3 sân bay Tân Sơn Nhất được Chính phủ duyệt chủ trương đầu tư hai năm trước với kinh phí gần 11.000 tỉ đồng, từ nguồn vốn của Tổng công ty hàng không (ACV).

Nhà ga có quy mô 20 triệu khách mỗi năm, khi công trình hoàn thành, cùng với hai ga hiện hữu T1 và T2 nâng tổng công suất khai thác ở sân bay lên 50 triệu khách. Trước đó, ga T3 dự kiến khởi công từ cuối năm ngoái, nhưng do vướng mắc thủ tục trong việc thu hồi đất nên chưa triển khai.

Theo Bộ GTVT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới