Thứ Hai, 29/05/2023, 12:32
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bạn ở đâu khi nhà đầu tư đang trở lại Phú Quốc?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bạn ở đâu khi nhà đầu tư đang trở lại Phú Quốc?

Ngay sau khi dịch Covid 19 được khống chế, nhà đầu tư đã hăm hở lên đường săn tìm cơ hội. Trong các địa bàn đầu tư, Phú Quốc vẫn là điểm đến có sức hấp dẫn bậc nhất.

Để không “chậm chân” trước làn sóng đầu tư mới vào "đảo ngọc", nhà đầu tư không thể không quan tâm tới những chuyển động gần đây.

Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

Tháng 9-2019, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Kiên Giang tổ chức lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số11/NQCP ngày 5-2-2018 và quy định pháp luật về quy hoạch.Trước đó, tại văn bản số 739, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc và lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Như vậy, Phú Quốc tiếp tục được quy hoạch thành đặc khu kinh tế.

Bạn ở đâu khi nhà đầu tư đang trở lại Phú Quốc?
Diện mạo đô thị Phú Quốc sẽ có nhiều thay đổi khi trở thành đặc khu kinh tế. Nguồn ảnh: Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kì 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh Kiên Giang triển khai các bước quy hoạch.

An Thới và Dương Đông là 2 phường đầu tiên của Phú Quốc

Cuối năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã đề xuất với Bộ Xây dựng thành lập 2 phường Dương Đông và An Thới trực thuộc TP Phú Quốc.Trước đó, theo quyết định 633 của Thủ tướng Chính phủ, thị trấn Dương Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính, dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại – tài chính quốc tế, văn hóa du lịch. Thị trấn An Thới được định hướng phát triển thành khu đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, thương mại, du lịch và dịch vụ.

Sau 5 năm được công nhận là đô thị loại 2, đến nay huyện Phú Quốc đã cơ bản hoàn thiện đủ các tiêu chí đô thị. Việc thành lập 2 phường nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế, tạo tiền đề để Phú Quốc được nâng lên thành đặc khu.

Công bố quy hoạch tuyến đường ven biển Bãi Trường

Nhằm đảm bảo quỹ đất ven biển đủ lớn và tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại vui chơi, giải trí, ngắm cảnh biển của người dân và du khách. Đồng thời tạo nên sức bật mới cho du lịch, mới đây, Phú Quốc đã lần đầu tiên công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Tuyến đường có tổng chiều dài 10,68 km, rộng 66 mét tính từ mép nước biển trung bình, với các phân khu chức năng: hàng cây xanh rộng 10 mét tiếp giáp với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường giao thông rộng 6 mét. Đặc biệt, bãi cát hành lang biển rộng 50 mét tính từ mép nước sẽ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát… tổng diện tích quy hoạch lên đến 67,86 ha. Đây là thông tin rất đáng chú ý với giới đầu tư bởi khi quy hoạch 1/500 được công bố, giá trị bất động sản (BĐS) tại Bãi Trường sẽ có những chuyển động tích cực.

Quy hoạch bãi Trường sẽ tạo lực đẩy cho bất động sản An Thới.

Vốn đầu tư “khủng” vẫn đổ vào Phú Quốc

So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, hạ tầng Phú Quốc đang được đầu tư mạnh mẽ nhất với hàng chục nghìn tỉ đồng. Trong đó 5.800 tỉ đồng cho giao thông, 2.400 tỉ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, hơn 1.600 tỉ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỉ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc… Cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính đang được đầu tư hoàn thiện với tiêu chuẩn cao.

Đến nay, Phú Quốc đã thu hút 265 dự án lớn với tổng vốn đầu tư 377.000 tỉ đồng, tương đương 16,7 tỉ đô la Mỹ. Ngay đầu năm nay, dự án khu phi thuế quan hơn 6.830 tỉ đồng đã được phê duyệt. Trước đó, casino duy nhất tại Việt Nam cho phép người Việt vào chơi đã chính thức khai trương.

Xuất hiện không gian đô thị đẳng cấp

Kinh tế tăng trưởng nhanh tất yếu dẫn đến nhu cầu về không gian đô thị. Tuy nhiên những năm qua dòng vốn đầu tư vào Phú Quốc lại đang “đổ dồn” cho BĐS nghỉ dưỡng mà “bỏ quên” phân khúc đô thị. Nhiều chuyên gia nhận định trong tương lai gần Phú Quốc sẽ thiếu hụt không gian đô thị cao cấp.

Meyhomes Capital Phú Quốc là 1 trong những đô thị cao cấp đầu tiên tại Phú Quốc.

Giải quyết bài toán của thị trường, mới đây Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đã đầu tư phát triển dự án đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây sẽ là không gian sống cao cấp bậc nhất và là điểm đến mới, hấp dẫn của du lịch Phú Quốc. Theo quy hoạch, vị trí Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính mới phía Nam đảo.

Khác với condotel và biệt nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa 70 năm, các căn shophouse và mini hotel tại Meyhomes Capital Phú Quốc được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Không chỉ là không gian sống cao cấp của giới “tinh hoa” Phú Quốc, dự án còn là ngôi nhà thứ 2 đích thực của chủ nhân, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư hoàn toàn mớinhờ khả năng thu về lãi kép từ việc tăng giá đất của Phú Quốc và khoản lãi ròng hàng tháng từ việc cho thuê hoặc trực tiếp kinh doanh.

Với tiềm năng phát triển manh mẽ cùng những chuyển động tích cực của Phú Quốc trong năm qua, "đảo ngọc" vẫn còn nguyên sức hấp dẫn với nhà đầu tư, đặc biệt là dòng sản phẩm hoàn toàn mới – BĐS đô thị với dự án “Thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu” Meyhomes Capital Phú Quốc.

Thông tin dự án Meyhomes Capital Phú Quốc:

Website: http://www.meyhomescapital.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/MeyhomesCapitalPQ

Hệ thống đại lý phân phối:

 

Mời xem thêm:

Tại sao nhà đầu tư cần quan tâm tới Meyhomes Capital Phú Quốc?

Săn tìm cơ hội đầu tư sau Covid-19

Vị trí của Meyhomes Capital Phú Quốc nói lên điều gì?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới