Thứ Bảy, 2/07/2022, 03:16
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Phước có thêm một khu công nghiệp lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Phước có thêm một khu công nghiệp lớn

Hùng Lê

Bình Phước có thêm một khu công nghiệp lớn
Nghi thức khởi công xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Anzone – Ảnh: Hồng Sơn

(TBKTSG Online) – Ngày hôm nay 21-9, Công ty cổ phần công nghiệp Minh Hưng – Sikiko đã khởi công xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Minh Hưng – Sikiko (Anzone) trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Khu công nghiệp Anzone có quy mô 1.500 héc ta, tại xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản; trong đó giai đoạn một của dự án có diện tích hơn 495 héc ta được hình thành trước năm 2020 nhằm ưu tiên thu hút đầu tư vào các ngành như công nghiệp chế biến, dệt may, da giầy, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp điện – điện tử; sản xuất dược phẩm,…

Giai đoạn 2 của dự án dự kiến sẽ được phát triển từ năm 2020 đến 2025 nhằm mở rộng diện tích lên 1.500 héc ta.

Chủ đầu tư cho biết sẽ xây một trung tâm đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các doanh nghiệp sản xuất tại đây. Dự kiến, khi được lấp đầy, khu công nghiệp này sẽ tạo việc làm cho khoảng 40.000 đến 50.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Ngay tại lễ khởi công, chủ đầu tư phát triển khu công nghiệp Anzone đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư hạ tầng với hai  doanh nghiệp gồm Công ty cao su Bình Long và Viettel; ký hợp đồng cho thuê đất với Công ty cổ phần Đại Dũng; ký thỏa thuận giữ chỗ thuê đất với Tập đoàn Tsukasa (Nhật Bản) và 3 doanh nghiệp trong nước khác.

Như vậy, chỉ trong vòng một tuần đã có hai dự án phát triển hạ tầng khu công nghiệp có quy mô lớn được khởi công xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Tuần trước, Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex – Bình Phước đã khởi công xây dựng khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước có tổng diện tích hơn 4.633 héc ta với tổng vốn đầu tư khoảng 20.000 tỉ đồng tại huyện Chơn Thành, trong đó diện tích khu công nghiệp chiếm 2.448 héc ta.

Mời đọc thêm:

>>> Bình Phước xây khu công nghiệp đô thị hơn 4.600 ha

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới