Chủ Nhật, 28/05/2023, 16:59
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ Giao thông Vận tải phúc đáp Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Giao thông Vận tải phúc đáp Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Thư Linh

(TBKTSG Online) – Ngày 27-2-2019, Thời báo kinh tế Sài Gòn điện tử (Saigon Times Online) đăng bài Đã đến lúc đặt ra quy chuẩn cho tài xế công nghệ, trong có có nội dung phản ánh than phiền về chất lượng tài xế công nghệ (xe máy, xe ô tô). Sau đó, Thủ tướng đã có Công văn số 1852/VPCP-CN gửi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu xem xét phản ánh này.

Thời báo kinh tế Sài Gòn đã nhận được văn bản phúc đáp của Bộ Giao thông Vận tải để làm rõ các thông tin trên.

Bộ Giao thông Vận tải phúc đáp Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Công văn số 2992/BGTVT-VT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nêu rõ, về cơ sở pháp lý hiện hành đối với hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh và các loại xe tương tự được quy định tại Thông tư số 08/2009/TT-BGTVT ngày 23-6-2009 của Bộ trưởng GTVT hướng dẫn việc sử dụng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh và các loại xe tương tự để vận chuyển hành khách, hàng hóa và Thông tư số 46/2014/TT-BGTVT ngày 6-10-2014 của Bộ trưởng GTVT sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 08/2009/TT-BGTVT.

Hai thông tư nêu trên thì đã có quy định về người điều khiển phương tiện, phương tiện vận chuyển, hoạt động vận chuyển, trách nhiệm của UBND cấp tỉnh, trách nhiệm của Sở GTVT và quy định xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh và các loại xe tương tự vận chuyển hành khách, hàng hóa trong phạm vi địa phương nào thì phải tuân thủ theo các quy định của địa phương đó.

Bộ GTVT cho biết, trong giai đoạn hiện nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong việc kết nối hành khách với lái xe tạo nên sự thuận tiện, từ đó kích thích sự phát triển nhanh chóng của loại hình vận chuyển hành khách bằng xe mô tô 2 bánh để chở khách; bên cạnh những kết quả đạt được thì cũng phát sinh các bất cập và hạn chế như bài báo đã nêu.

Ngày 20-3, bộ đã có văn bản số 2551/BGTVT-ATGT về việc tăng cường triển khai Kế hoạch năm an toàn giao thông 2019 để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông theo nội dung được giao tại kế hoạch. Trong đó, có chỉ đạo việc nghiên cứu, tham mưu cho Bộ GTVT ban hành quy định về quản lý dịch vụ vận tải bằng mô tô, xe gắn máy (còn gọi là xe ôm công nghệ).

Trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ tiếp tục rà soát các nội dung quy định tại 2 thông tư nên trên và nghiên cứu, xem xét để sửa đổi, bổ sung hoặc xây dựng thông tư thay thế phù hợp với thực tiễn và quy định của pháp luật có liên quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới