Thứ Hai, 27/06/2022, 01:59
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bữa cơm 0 đồng và tấm lòng của ‘Bếp vui vẻ’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bữa cơm 0 đồng và tấm lòng của ‘Bếp vui vẻ’

Vũ Hoàng

(TBKTSG Online) – Dịch bệnh Covid-19 như một cơn bão quét qua cuộc sống của biết bao mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo. Nhưng cũng trong thời điểm này, chúng ta được chứng kiến những tấm lòng vàng với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người nghèo vượt qua dịch bệnh.

Bữa cơm 0 đồng và tấm lòng của 'Bếp vui vẻ'
Bữa cơm 0 đồng dành cho người nghèo là một hoạt động từ thiện thường xuyên của chuỗi bếp 'Bếp vui vẻ'. Ảnh: Ngọc Phượng.

Trong những ngày cách ly xã hội để thực hiện các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch Covid-19, những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người lao động tự do, người vô gia cư… Khi bình thường, hoạt động mưu sinh của họ vốn đã khó khăn, bây giờ phải tạm dừng các kế sinh nhai (buôn bán dạo trên vỉa hè, bán vé số) khiến cuộc sống của họ càng thêm chật vật.

Dịch bệnh làm đảo lộn cuộc sống thường nhật, nhưng vẫn còn lại hơi ấm tình người trong cơn hoạn nạn.  Những suất ăn từ thiện là thứ thiết thực nhất mà người dân thành phố này thường trao cho nhau. Khi Covid-19 xuất hiện, bữa cơm hào hiệp cho đi còn thêm phần ý nghĩa hơn cả lúc thường.

Chuỗi bếp với tên gọi chung “Bếp vui vẻ” là một trong số những địa chỉ tương thân tương ái như vậy. Hiện tại đang có 7 địa điểm nấu và tặng bữa cơm miễn phí, phát từ 10:30 hàng ngày đến lúc hết cơm:

Bếp vui vẻ 1: 13/105 Trần Văn Hoàng, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM,

Bếp vui vẻ 2: số 15 Tân Hưng, phường 12, quận 5, TPHCM,

Bếp vui vẻ 3: 69 Cao Văn Ngọc, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM,

Bếp vui vẻ 4: 76/26 Lê Văn Phan, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM

Bếp vui vẻ 5: 86/69 Âu Cơ, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM

Bếp vui vẻ 6: 83 Tân Vĩnh, phường 6, quận 4, TPHCM

Cuối cùng là Bếp vui vẻ 7, vừa mới xây xong và đưa vào hoạt động ở địa chỉ A6/5C đường Vĩnh Lộc, ấp 1A, Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM. Ngoài ra, chuỗi bếp còn có điểm phục vụ cơm miễn phí tăng cường trong tháng 4 ở 58/223 Âu Cơ, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM.

Chuỗi bếp được vận hành bởi nhóm từ thiện Hoa Hồng, do chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng chủ trì, đến nay cũng đã hoạt động được 6 năm. Tặng bữa cơm miễn phí là hoạt động quanh năm của các bếp. Trước đây, các bếp chỉ hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu. Hiện tại, để hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, các bếp phục vụ hàng ngày luôn cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Bên cạnh việc phục vụ bữa ăn, các bếp còn có nhiều hoạt động từ thiện khác như phát gạo cho các hoàn cảnh nhiều khó khăn; Bán gạo trợ giá cho bà con lao động (các bếp mua gạo giá 13.000đ/kg, bán lại giá 5.000đ/kg); Giúp định kỳ cho khoảng 40 trường hợp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt (giúp tiền sinh hoạt phí, tiền vốn bán hàng, tiền thuốc men miễn phí); Hỗ trợ học phí, nhu cầu học tập cho học sinh nghèo; Giúp các mái ấm nguyên liệu nấu ăn và nhu yếu phẩm…

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới