Thứ Tư, 27/10/2021, 01:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Các ngôi sao Hollywood đua nhau làm đạo diễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các ngôi sao Hollywood đua nhau làm đạo diễn

Kim Minh

Đạo diễn Ben Affleck trong buổi công chiếu phim The Town tại Boston. Ảnh: Getty Images.

(TBKTSG Online) – LHP Toronto diễn ra tại Canada từ 9 đến 19-9 đã chứng kiến màn ra mắt của hàng loạt các tác phẩm điện ảnh mà đạo diễn của phim là các diễn viên nổi tiếng của Hollywood. Đây đang là xu hướng của rất nhiều ngôi sao như một cách để tiếp tục phát triển sự nghiệp điện ảnh.

Thay vì diễn xuất trước ống kính, các ngôi sao đã chọn vị trí đứng đằng sau hậu trường để chỉ đạo toàn bộ quy trình sản xuất của phim. Nam tài tử Ben Affleck giới thiệu bộ phim thứ hai của mình mang tên The Town (Thị trấn) trong khi em trai là Casey Affleck mang đến Canada bộ phim tài liệu I’m Still Here (Tôi vẫn ở đây) nói về cuộc đời của nam diễn viên tài năng Joaquin Phoenix. Trước khi thử sức với vai trò đạo diễn, Casey Affleck là gương mặt quen thuộc trên các bộ phim tại Hollywood.

Giành giải Oscar năm 2005 cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhưng Philip Seymour Hoffman đã quyết định chuyển hướng sang làm đạo diễn. Ông mang tới LHP Toronto bộ phim mới nhất Jack Goes Boating (tạm dịch Lên thuyền). Nam diễn viên gạo cội Clint Eastwood cùng người đồng nghiệp Robert Redford đều thể hiện mong muốn khẳng định tài năng ở lĩnh vực chỉ đạo diễn xuất khi cho trình làng hai bộ phim mới là Hereafter (Kiếp sau) The Conspirator (Kẻ chủ mưu).

“Tôi luôn muốn làm cả hai công việc: diễn xuất và đạo diễn”, đạo diễn kiêm diễn viên David Schwimmer khẳng định trong lễ công chiếu bộ phim mới của mình, Truth (Sự thật). “Tuy nhiên, đạo diễn là một công việc đòi nhiều công sức và thời gian. Sau khi nhận ra phải cần bao nhiêu năng lượng và thời gian để có thể hoàn thành một bộ phim, có thể là hai, ba, bốn năm trong cuộc đời, tôi nghĩ mình sẽ chỉ làm những dự án nhỏ, có ý nghĩa cá nhân nhiều hơn là mong muốn tung ra thị trường”, David Schwimmer nói thêm.

Có lẽ, chính vì sự khổ nhọc của công việc chỉ đạo diễn xuất mà Robert De Niro, nam diễn viên kỳ cựu của Hollywood khẳng định, ông sẽ trở thành đạo diễn nhưng chỉ tham gia chỉ đạo diễn xuất nhiều nhất là ba phim.

Robert De Niro bắt đầu công việc đạo diễn từ năm 1993 với bộ phim A Bronx Tale (Câu chuyện ở Bronx). Tới năm 2006, ông mới trở lại vị trí đằng sau máy quay với bộ phim The Good Sheppard (Hồ sơ điệp viên) cùng hai diễn viên chính là Matt Damon và Angelina Jolie.

Cũng tiếp cận công việc một cách chậm rãi như Robert De Niro, nam tài tử Ben Affleck không hề vội vã trong các dự án điện ảnh của mình. Bộ phim đầu tay do Ben Affleck làm đạo diễn là Gone Baby Gone (Đứa bé mất tích) ra mắt năm 2007. Ba năm sau, Ben Affeck mới quyết định làm bộ phim thứ hai là The Town.

“Tôi không đến đây như một đạo diễn vì rất nhiều người đang làm việc như tôi. Việc chuyển hướng từ một diễn viên sang đạo diễn là điều khá bình thường bởi chúng ta đều biết có rất nhiều đạo diễn tuyệt vời ngoài kia khiến chúng ta nể phục vì khả năng diễn xuất của họ. Đây là một kết hợp rất hợp lý”, Ben Affleck chia sẻ.

Trong bài phát biểu trong buổi công chiếu bộ phim The Town, Ben Affleck cũng không quên nhắc tới những đạo diễn xuất thân từ diễn viên đang rất thành công trong công việc mới như Sydney Pollack, Sofia Coppola và Sean Penn. Đã từng là một diễn viên rất được yêu thích ở thập niên 90 Sofia Coppola đột ngột chuyển hướng sang làm đạo diễn – một công việc khó nhọc và thường chỉ thích hợp với nam giới. Bằng tài năng, Sofia Coppola nhanh chóng khẳng định được vị trí là một trong những nữ đạo diễn thành công nhất với một đề cử Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất và giành giải Sư tử vàng với bộ phim Somewhere (Nơi nào đó) tại LHP Venice vừa qua ở độ tuổi 39.

Với hơn 300 phim công chiếu và tranh tài, LHP Toronto được xem là cơ hội ra mắt của những bộ phim nghệ thuật, trong đó có nhiều bộ phim của các đạo diễn xuất thân từ diễn viên.

Lễ bế mạc LHP Toronto diễn ra vào tối 19-9 tại thành phố Toronto, Canada.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới