Thứ Sáu, 19/08/2022, 00:46
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Canada, Thụy Sĩ cảnh báo khủng bố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Canada, Thụy Sĩ cảnh báo khủng bố

Phúc Minh

Cảnh sát Canada. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cảnh sát kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) đang khẩn trương điều tra thông tin về âm mưu tấn công khủng bố vừa được phát giác, trong đó nêu rõ một số phần tử có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có kế hoạch tấn công ba thành phố lớn của Canada là Toronto, Vancouver và thủ đô Ottawa – theo Reuters ngày 11-12.

Bộ trưởng an ninh công cộng Canada Ralph Goodale cho biết hiện tại, Canada chưa nâng mức báo động an ninh nhưng sẽ tiến hành ngay các bước đi phù hợp nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào.

Ngoài Canada, hai thành phố Geneva (Thụy Sĩ) và Chicago (Mỹ) cũng nằm trong danh sách có thể bị tấn công.

Ngày 10-12, thành phố Geneva đã nâng cảnh báo an ninh, đồng thời truy lùng những kẻ tình nghi liên quan đến vụ tấn công Paris (Pháp) đang lẩn trốn.

Cục An ninh bang Geneva cho biết quyết định nâng mức an ninh được đưa ra sau khi cơ quan này nhận được thông tin từ chính quyền liên bang cảnh báo các đối tượng tình nghi liên quan vụ khủng bố Paris có thể đang lẩn trốn tại thành phố Geneva – nằm ở khu vực biên giới giữa Thụy Sĩ và Pháp, chỉ cách Paris khoảng 500 kilomet.

Một nhân viên kiểm soát biên giới Pháp – Thụy Sĩ cho biết hiện nay, khu vực biên giới giữa hai nước đang được kiểm soát chặt và quyết định đóng cửa biên giới có thể được đưa ra bất cứ lúc nào trong trường hợp cần thiết.

Ngay sau quyết định nâng mức an ninh tại Geneva, an ninh tại nhiều trụ sở Liên hiệp quốc (LHQ) đặt tại đây được tăng cường lên tình trạng cảnh giác cao nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới