Thứ Ba, 4/10/2022, 07:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chỉ dừng hoạt động phà Vàm Cống khi người dân không còn nhu cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ dừng hoạt động phà Vàm Cống khi người dân không còn nhu cầu

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Tuy thống nhất về mặt chủ trương, nhưng việc có dừng hoạt động của bến phà Vàm Cống nối hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu đi lại của người dân.

Ngưng hoạt động bến phà 100 năm đưa khách qua đôi bờ An Giang – Đồng Tháp

Chỉ dừng hoạt động phà Vàm Cống khi người dân không còn nhu cầu
Phà Vàm Cống chỉ dừng hoạt động khi người dân không còn nhu cầu sử dụng. Trong ảnh là phà của bến phà Vàm Cống đang đưa khách qua sông. Ảnh: Cửu Long/VN Express.

Ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa ký văn bản số 5689/BGTVT-KCHT về việc dừng hoạt động của bến phà Vàm Cống.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất về mặt chủ trương dừng hoạt động bến phà Vàm Cống theo đề xuất của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Bộ Giao thông Vận tải giao đơn vị này căn cứ vào các quy định hiện hành để xem xét, quyết định thời điểm cụ thể dừng hoạt động bến phà Vàm Cống.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian dừng hoạt động bến phà Vàm Cống để người dân biết.

Tuy nhiên, trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 22-6, về thông tin nêu trên, ông Nhật của Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đơn vị này chỉ đang xem xét và việc dừng hoạt động của bến phà Vàm Cống phụ thuộc vào việc người dân có nhu cầu sử dụng nữa hay không.

Đề xuất dừng hoạt động bến phà Vàm Cống xuất phát từ việc cầu Vàm Cống nối hai tỉnh Đồng Tháp và Thành phố Cần Thơ đã chính thức đi vào hoạt động, thay thế phà Vàm Cống nối Đồng Tháp An Giang kể từ ngày 19-5 vừa qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới