Thứ Tư, 26/01/2022, 15:50
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán: Bên mua thận trọng hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: Bên mua thận trọng hơn

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

Chứng khoán: Bên mua thận trọng hơn
Sau phiên tăng mạnh vào hôm qua, thị trường chứng khoán đã "bình tĩnh" hơn với sự cân bằng giữa bên mua và bán. Ảnh minh họa Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau một phiên tăng mạnh đến mức “bất ngờ”, thị trường trải qua ngày hôm nay với những diễn biến cân bằng hơn. Hai chỉ số thăng hoa ngay từ những phút đầu nhưng lực bán cũng mau chóng mạnh lên thời gian sau đó và kéo thị trường về dao động quanh mức tham chiếu.

Sang buổi chiều một lần nữa chứng kiến sự trỗi dậy của bên mua, nhưng không còn quá mạnh mẽ như phiên trước. VN-Index đóng cửa phiên tại 552,56 điểm (+0,45%) trong khi HNX-Index lên mức 79,71 điểm (+0,46%).

Các mức tăng này một lần nữa cho thấy bên mua đã không còn quá “hưng phấn” như phiên trước đó. Thanh khoản cũng nói lên điều này khi suy giảm nhẹ trở lại, HSX ghi nhận 103 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.503 tỉ đồng (-8,6%) trong khi HNX-Index có 44,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 510 tỉ đồng (-7,4%).

Tương quan số lượng mã tăng/giảm cũng cho cái nhìn cân bằng và “phân hóa” hơn rõ rệt phiên trước với 234 mã tăng giá so với 180 mã giảm giá, rất khác so với tỉ lệ 4 mã tăng/1 mã giảm hôm qua.

Hai nhóm ngành có hoạt động mạnh đáng chú ý nhất hôm nay là nhóm dầu khí và nhóm các công ty chứng khoán. Ngoài GAS giảm nhẹ (-0,8%), hàng loạt các cổ phiếu dầu khí đã tăng với  mức tăng mạnh hơn đáng kể thị trường chung, đơn cử như: PVD (+5,0%), PVS (+4,0%), PVB (+4,8%), PXS (-3,6%),…

Với nhóm các công ty chứng khoán, phiên hôm nay tiếp tục là phiên thăng hoa của nhóm này với kết quả tăng mạnh ở hầu hết cổ phiếu thuộc ngành như: SSI (+3,4%), VND (+3,6%), BSI (+5,9%) và đặc biệt là HCM với kết quả tăng trần mạnh mẽ từ giai đoạn đầu phiên.

Khối ngoại vẫn duy trì việc mua ròng. Cụ thể hôm nay khối này đã mua ròng thêm 2,1 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 53 tỉ đồng (+17%). Các mã được mua ròng mạnh là SSI (+17 tỉ đồng), VCB (+12 tỉ đồng) và PVD (+10 tỉ đồng).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới