Thứ Ba, 16/08/2022, 13:24
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán tiếp tục đi lên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục đi lên

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Sắc xanh tiếp tục hiện diện trên cả hai chỉ số trong phiên đầu tuần hôm nay bất chấp hoạt động chốt lời vẫn diễn ra rất mạnh mẽ.

Diễn biến thị trường gần tương đồng phiên cuối tuần trước khi cả hai bên mua bán đều rất quyết đoán trong hoạt động của mình, mức chốt lời có mạnh hơn vào giai đoạn cuối phiên và hai chỉ số đóng cửa với mức xanh nhẹ. Cụ thể VN-Index đóng cửa ngày tại 592,1 điểm (+0,69%) còn HNX-Index dừng phiên tại 80,89 điểm (-0,18%).

Thanh khoản có sụt giảm nhẹ trong hôm nay (giảm khoảng 15%) nhưng vẫn duy trì trên mức trung bình 50 ngày ở cả hai sàn và đây vẫn là một điểm cộng quan trọng nếu so với cường độ hoạt động yếu ớt của dòng tiền trong giai đoạn trước đó. HSX hôm nay ghi nhận 114,3 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.966 tỉ đồng còn HNX có 37,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 450 tỉ đồng.

Nhóm vốn hóa cao tiếp tục cho thấy sự hoạt động vượt trội trong phiên hôm nay khi nhiều mã thuộc nhóm này tăng mạnh hơn hẳn mức bình quân của thị trường, điển hình như BVH (+6,2%), VCB (+3,4%), HCM (+2,4%),… 

Khối ngoại tiếp tục có một phiên giao dịch ấn tượng khi đẩy mức mua ròng lên kỷ lục mới. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại hôm nay mua ròng mạnh mẽ 7,7 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 204 tỉ đồng (!), đây là con số giá trị mua ròng tốt nhất trong nhiều tháng trở lại đây. Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, việc khối ngoại liên tiếp duy trì động lực mua ròng mạnh đang và sẽ là “mảnh ghép” quan trọng để đặt kỳ vọng vào thị trường trong ngắn hạn.

Không có thay đổi trong  đánh giá của chúng tôi dành cho thị trường, xu hướng chủ đạo trong ngắn hạn tiếp tục là tăng và VN-Index sẽ sớm có cơ hội tiếp cận khu vực 610 điểm trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục. Việc xem xét gia tăng tỉ trọng có thể thực hiện trong những thời điểm điều chỉnh của thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới