Thứ Hai, 2/10/2023, 16:37
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Chuyện lạ” ở quốc lộ 50

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Chuyện lạ” ở quốc lộ 50

Lê Quang Vũ

(TBKTSG) – Những ngày này ai có đi ngang qua quốc lộ 50 thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang mới thấy được nỗi khổ của người đi đường. Tuyến đường dài hơn 50 ki lô mét này, nhất là đoạn đi qua địa bàn huyện Chợ Gạo, có thể nói trên 50% diện tích mặt đường đã lở nát bét nham nhở, các phương tiện giao thông không còn chỗ để tránh né.

Ở tuyến đi qua địa bàn huyện Gò Công Tây do đã mở rộng nên đường ít lầy lội hơn trong những ngày mưa bão này nhưng xem ra cũng không an toàn cho người đi đường. Lớp nhựa trên mặt đường quá mỏng khiến cho lớp đá phía dưới chỉ chực vỡ ra, chưa cần đến sức nặng của những phương tiện giao thông quá tải. Và thực tế, tuyến đường này cũng nham nhở những ổ  gà, ổ voi gây nguy hiểm cho người đi đường.

Chính vì vậy mà vừa rồi có chuyện lạ đã xảy ra, không phải cơ quan nhà nước mà là người dân ở xã Bình Nhì và thị trấn Hòa Đồng đã tự bỏ tiền và bỏ công lấp vá 5 ki lô mét quốc lộ cho người đi đường “làm phước”. Được biết, tuyến quốc lộ 50 đi qua Tiền Giang do Ban Quản lý dự án 7 thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý mới hoàn thành giai đoạn 1, nếu tình trạng này kéo dài và không được khắc phục, không tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, sẽ có nhiều hệ lụy xảy ra cho người đi đường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới