Thứ Sáu, 28/01/2022, 05:06
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chuyến tàu băng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuyến tàu băng giá

Tường Vi

Poster phim – Ảnh do MegaStar cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim "Chuyến tàu băng giá" (tựa gốc: "Snowpiercer") sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 6-12. 

Đây là bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng của điện ảnh Hàn Quốc, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết truyện tranh Le Transperceneige của ba tác giả người Pháp là Jacques Lob, Benjamin Legrand và Jean-Marc Rochette.

Lấy bối cảnh năm 2031, sau thất bại của nỗ lực khắc phục sự nóng lên của toàn cầu, Trái đất trở về với Kỷ băng hà khi hoàn toàn bị bao phủ bởi băng tuyết và thế giới loài người đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Tất cả những người may mắn sống sót đều ở trên con tàu mang tên Snowpiercer. Con tàu đi tới khắp nơi trên Trái đất và giống như một xã hội thu nhỏ, chứa đựng những mâu thuẫn và phân biệt giàu nghèo, giai cấp giữa những người đang phải cùng nhau đương đầu với cái chết.

Quá mệt mỏi trước sự áp bức, bất công, dưới sự lãnh đạo của Curtis (Chris Evans thủ vai), những người nghèo sống ở những toa sau của con tàu đã nổi dậy tiến hành cuộc cách mạng lật đổ tầng lớp thượng lưu ở những toa trước. Tuy nhiên, cuộc nổi dậy của họ đối mặt với rất nhiều nhiều khó khăn, thử thách.

Phim được dàn dựng bởi đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho ("The Host", "Mother") từ kịch bản do chính Bong và nhà biên kịch Kelly Masterson cùng chấp bút, với sự tham gia của các diễn viên tài năng như Chris Evans ("Captain America: The First Avenger", "The Avengers"), Song Kang-ho ("The Host", "The Good The Bad and the Weird", "Thirst"), Go Ah-sung ("The Host"), diễn viên bốn lần được đề cử giải Oscar Ed Harris ("Apollo 13", "The Truman Show", "The Hours", "Pollock"), hai nữ diễn viên đoạt giải Oscar Octavia Spencer ("The Help") và Tilda Swinton ("Michael Clayton").

Với kinh phí đầu tư gần 40 triệu đô la Mỹ, "Chuyến tàu băng giá" trở thành tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc có ngân sách cao nhất. Ngay trong tuần đầu công chiếu ở Hàn Quốc, bộ phim ngay lập tức tạo nên cơn sốt phòng vé ở các rạp với doanh thu lên tới trên 56 triệu đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới