Chủ Nhật, 5/12/2021, 06:08
20 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Cô gái quàng khăn đỏ”, cổ tích cho người lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Cô gái quàng khăn đỏ”, cổ tích cho người lớn

Thu Hà

Tiểu thuyết được viết dựa theo nội dung bộ phim cùng tên của Hollywood do Catherine Hardwicke đạo diễn – ảnh: NXB Trẻ cung cấp.

(TBKTSG Online) – Lấy ý tưởng từ truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”, tiểu thuyết này cũng xoay quanh các nhân vật chính là cô gái choàng khăn đỏ Valerie, một người sói – nỗi kinh hoàng của cư dân trong làng và ngôi nhà của bà nội khuất sâu trong rừng.

Valerie khác biệt với các thiếu nữ xung quanh – cô xinh đẹp, có những khát khao bí ẩn và luôn mong muốn một sự thay đổi. Những ước mơ của cô không quanh quẩn trong ngôi làng mà vượt ra khỏi những rặng cây, vượt khỏi trí tưởng tượng của những người xung quanh.

Valerie lớn lên và bị kẹt trong một mối tình tay ba: chàng trai Henry – người đã được hai gia đình hứa hôn, và Peter – người bạn từ thuở nhỏ, đã từng ra đi khỏi ngôi làng và giờ trở lại đầy hấp dẫn, bí ẩn.

Rồi nhiều chuyện kinh hoàng xảy ra: con sói đã từng chấp nhận những con vật hiến tế các năm qua, bỗng nhiên trở nên hung hãn, tàn bạo tấn công con người. Nhiều người thân của Valerie đã bị thiệt mạng, đau thương, căm phẫn và ngờ vực trùm lên khắp nơi. Người sói đang lẩn khuất trong làng, nhưng quái vật đang đội lốt ai? Dũng sĩ nào sẽ tiêu diệt được con quái vật? Và chuyện tình của Valerie diễn ra thế nào trong bối cảnh nhuốm màu sắc kinh dị này?

Sarah Blakley-Cartwright, sinh năm 1988, một tác giả chưa có tên tuổi, được lựa chọn để viết lại “Cô gái quàng khăn đỏ” dựa theo nội dung bộ phim cùng tên của Hollywood do Catherine Hardwicke đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Amanda Seyfried, Gary Oldman, Lukas Haas, Billy Burke, Shiloh Fernandez, Julie Christie, Michael Shanks, Virginia Madsen…

Cartwright được chọn nhờ khả năng viết đầy sáng tạo, cô đã đến trường quay theo dõi quá trình quay, phỏng vấn các diễn viên, từ đó hình thành tính cách các nhân vật và câu chuyện đằng sau họ.

Cuốn “Cô gái quàng khăn đỏ” (tựa gốc: Red riding hood) dày 344 trang là tiểu thuyết thuộc dòng văn học kỳ ảo do Kim Nhường và Lê San dịch, NXB Trẻ xuất bản, giá bìa: 78.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới