Thứ Bảy, 1/04/2023, 01:07
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cổ phiếu ngân hàng đẩy VN-Index lên đỉnh mới

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dòng cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng mạnh, giúp chỉ số VN-Index tăng 25,24 điểm so với phiên ngày hôm qua, ghi nhận mốc kỷ lục mới.

Kết phiên giao dịch ngày 24-11, chỉ số VN-Index lên 1.488,87 điểm, tăng hơn 25 điểm so với tham chiếu, tương ứng tăng tăng 1,72%, lên mức 1.488.87 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index tăng 1,56%, đạt mức 455.58 điểm. Với mức điểm này, chỉ số VN-Index thêm lần nữa xác lập mức đỉnh mới.

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận sự bùng nổ ở dòng cổ phiếu ngân hàng với mức tăng trung bình gần 5%. Toàn bộ 19 mã cổ phiếu ngân hàng đều tăng, trong đó có nhiều mã tăng trần là STB, VIB, SSB, OCB, EIB.

Cùng với cổ phiếu VHM, có đến 14/15 cổ phiếu đóng góp mạnh vào mức tăng của VN-Index ngày hôm nay là ngân hàng, trong đó ba mã cổ phiếu dẫn đầu lần lượt là VCB, TCB, MBB.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu thép, phân bón, cảng biển lại đi ngược chiều. Các cổ phiếu đầu cơ cũng ghi nhận mức giảm mạnh, có không ít cổ phiếu giảm sàn.

Rất nhiều mã cổ phiếu nhóm tài chính tăng mạnh trong ngày hôm nay. Nguồn: Vietstock

Sắc xanh phủ kín nhóm cổ phiếu ngân hàng ngay từ đầu phiên sáng, sau khi tâm lý được cải thiện và dòng tiền trở lại thị trường mạnh mẽ. Biên độ tăng giá càng về cuối phiên càng đi lên.

Không chỉ có ngân hàng, dòng tiền cũng chảy mạnh vào các cổ phiếu chứng khoán. Xét chung, dòng tiền vào lĩnh vực tài chính (gồm ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm) ghi nhận đến 14.670 tỉ đồng, trong khi thanh khoản sàn giao dịch TPHCM hôm nay gần 33.692 tỉ đồng.

Các cổ phiếu ngân hàng được nhiều công ty chứng khoán dự đoán sẽ “gánh” thị trường sau phiên giao dịch vào hôm thứ 6 tuần trước, giúp thị trường không giảm điểm sâu khi dòng cổ phiếu bất động sản, các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ điều chỉnh mạnh sau thời gian tăng vọt.

Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường cho thấy cổ phiếu ngân hàng đang được giới đầu tư quan tâm sau nhiều tháng “bỏ ngỏ”, tuy nhiên, tâm lý tích cực này kéo dài được bao lâu thì rất khó trả lời.

Không chỉ có nhóm cổ phiếu ngân hàng, dòng tiền chảy mạnh cũng đẩy chỉ số VN-Index tiến sát đến mốc mục tiêu 1.500 điểm, là con số mà nhiều tổ chức đưa ra từ hồi giữa năm là thị trường sẽ đạt được vào cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới