Chủ Nhật, 2/04/2023, 08:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công ty Nhật thâu tóm doanh nghiệp hóa chất ngành tóc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Nhật thâu tóm doanh nghiệp hóa chất ngành tóc

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày 12-3, Tập đoàn Takara Belmont (Nhật Bản) chính thức công bố sáp nhập Công ty cổ phần Thương mại Sản xuất Dịch vụ Ngữ Á Châu (NAC) – một doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực mỹ phẩm hóa chất ngành tóc Việt Nam, vào tập đoàn sau khi đã sở hữu phần lớn cổ phần của đối tác Việt Nam này.

Công ty Nhật thâu tóm doanh nghiệp hóa chất ngành tóc
Một số mẫu sản phẩm hóa chất thương hiệu KANAC dành riêng cho ngành tóc thuộc Công ty cổ phần Thương mại Sản xuất Dịch vụ Ngữ Á Châu hiện đã thuộc về tập đoàn Takara Belmont của Nhật Bản – Ảnh: Hùng Lê

Tại buổi họp báo công bố thương vụ sáp nhập diễn ra tại TPHCM, ông Nguyễn Văn Ngữ, lãnh đạo của NAC, chủ sở hữu thương hiệu KANAC dành riêng cho các salon tóc, xác nhận phía đối tác Nhật Bản đã nắm giữ 97% cổ phần của công ty ông.

Ngữ Á Châu sở hữu một nhà máy sản xuất và phối hợp với khoảng 60 đại lý phân phối để bán hàng trên toàn quốc. Sản phẩm KANAC của doanh nghiệp gồm hóa chất uốn tóc, hóa chất nhuộm tóc, dầu gội đầu và hấp tóc, wax tạo kiểu … hiện được phân phối cho hơn 35.000 salon tóc trên toàn quốc.

Hai bên không tiết lộ giá trị của thương vụ, nhưng sau khi sáp nhập, phía đối tác Nhật Bản cho biết vẫn giữ nguyên tên doanh nghiệp Việt Nam và thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp này. Tuy nhiên, cơ cấu ban lãnh đạo của NAC sau khi sáp nhập đã thay đổi, trong đó Tổng giám đốc điều hành (CEO) và đại diện pháp luật là ông Keisuke Kobayashi.

Vốn đầu tư của NAC khoảng 900 triệu yên Nhật (tương đương 181,2 tỉ đồng). Sau khi sáp nhập, Takara Belmont bổ nhiệm một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm từ tập đoàn về làm Giám đốc Sản xuất (CPO) là ông Ui Akamine để áp dụng công nghệ Nhật Bản vào quy trình sản xuất, nhằm đưa KANAC thành thương hiệu hóa chất ngành tóc phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Dù vẫn còn nắm giữ 3% cổ phần của công ty, nhưng ông Nguyễn Văn Ngữ cho biết sẽ rút khỏi công ty trong một thời gian không xa. Tuy nhiên, do hoạt động trong ngành làm đẹp nên ông Ngữ sẽ tiếp tục hợp tác với tập đoàn Takara Belmont.

Takara Belmont, được thành lập năm 1921, đã sớm triển khai mở rộng kinh doanh ra nhiều nước trên thế giới. Từ năm 1956, Takara Belmont đã thành lập chi nhánh tại Mỹ. Tại thị trường Việt Nam, năm 2013, tập đoàn đã xây dựng và khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị nha khoa tại Khu công nghiệp Long Đức tỉnh Đồng Nai. Hãng đã xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên dụng LEBEL.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới