Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng minh bạch thông tin quy hoạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng minh bạch thông tin quy hoạch

Thành phố Đà Nẵng sẽ cung cấp miễn phí thông tin về quy hoạch cho các nhà đầu tư – Ảnh minh họa: danang.gov.vn

(TBKTSG Online) – Các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi có nhu cầu về thông tin quy hoạch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ được Viện Quy hoạch xây dựng thành phố Đà Nẵng cung cấp miễn phí. 

Theo đó, các nhà đầu tư có nhu cầu thông tin về cơ sở hạ tầng ở khu vực quy hoạch triển khai dự án như hệ thống cấp thoát nước, giao thông, điện, viễn thông… sẽ được Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng cung cấp miễn phí. Ngoài ra, viện cũng giúp nhà đầu tư lập bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng và trình các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Đà Nẵng cũng chỉ đạo viện tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng giải đáp mọi thắc mắc, vướng mắc của nhà đầu tư trong quá trình triển khai lập dự án, như về thủ tục phòng cháy chữa cháy, đánh giá tác động môi trường, giấy phép đầu tư…

Viện trưởng Nguyễn Văn Chương cho biết Đà Nẵng hiện là một trong các tỉnh, thành trong cả nước đã hoàn thành quy hoạch tỷ lệ 1/500 trên toàn địa bàn thành phố. Do vậy tất cả các dự án đầu tư đều được kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tình trạng chồng lấn dự án và việc cung cấp thông tin về quy hoạch cho nhà đầu tư cũng rất thuận lợi.

ĐỨC HUY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới