Thứ Hai, 29/05/2023, 19:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng ‘mở cửa’ rộng thêm từ cuối tuần này

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dự kiến từ ngày thứ Bảy, 16-10, thành phố Đà Nẵng sẽ cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn, uống tại chỗ bên cạnh nới lỏng một số hoạt động khác.

Đà Nẵng đang tiến dần đến mở cửa hoạt động trở lại có iểm soát. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng đưa ra vào tối nay, 14-10, trong bối cảnh thành phố miền Trung này đủ 14 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, bên cạnh cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, Đà Nẵng cũng cho phép các hoạt động khác hoạt động trở lại như phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể dục thể thao trong nhà; hoạt động tại các bảo tàng, triển lãm, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí…

Tuy nhiên, những hoạt động này sẽ kèm với các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch sẽ được quy định cụ thể trong văn bản sẽ được ban hành vào ngày mai, 15-10.

Thành phố Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học từ ngày 18-10 theo kế hoạch và học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đi học từ ngày 25-10. Đối với các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố về cơ bản đi học lại từ ngày 1-11.

Tuy nhiên, Đà Nẵng tiếp tục dừng các hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Đi kèm với việc mở cửa hoạt động trở lại, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp phải có phương án hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người tham gia các hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới