Thứ Ba, 7/04/2026
24.5 C
Ho Chi Minh City
Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.

Đà Nẵng: Tiểu thương chợ Hòa Khánh nghỉ bán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: Tiểu thương chợ Hòa Khánh nghỉ bán

Thọ Quang

Đà Nẵng: Tiểu thương chợ Hòa Khánh nghỉ bán
Tiểu thương chợ Hoà Khánh nghỉ bán biểu tình (ảnh Thọ Quang)

(TBKTSG Online) Sáng ngày 19-4, gần 200 tiểu thương ngành hàng áo quần, giày dép và mỹ phẩm trên tầng 1 của chợ Hòa Khánh (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã đóng cửa nghỉ bán để phản đối các chính sách của Ban quản lý chợ, trong đó có việc chợ Hòa Khánh sẽ quy hoạch lại chợ đêm bán thêm các ngành hàng quần áo, giày dép.

Nguyên nhân là việc buôn bán tràn lan quần áo, giày dép xung quanh khu vực chợ, chiếm hết lối đi vào chợ và tình trạng bán sớm của chợ đêm đã  gây  khó  khăn trong việc buôn bán của các tiểu thương trong chợ, bởi theo quy định là sau 19g mới bán chợ đêm nhưng khoảng hơn 16g là nhiều hộ kinh doanh chợ đêm đã bày bán trước mặt tiền và hai bên hông chợ.

Theo các tiểu thương,  họ đã nhiều lần kiến nghị lên Ban quản lý chợ nhưng không được giải quyết nên cùng nhau đóng cửa nghỉ bán để biểu tình và gửi đơn lên UBND TP Đà Nẵng. 

Ông Đặng Quang Hưng, Phó trưởng Ban quản lý các chợ quận Liên Chiểu, cho biết Ban quản lý đang lên kế hoạch sắp xếp lại chợ đêm và bắt buộc 80 hộ tiểu thương phải bán đúng sau 19g.

“Do nhu cầu mua sắm của công nhân và sinh viên khu vực này cao nên Ban quản lý có ý định sẽ quy hoạch lại 80 lô chợ đêm để bán thêm các mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ lưu niệm… Ban quản lý sẽ sắp xếp các mặt hàng và thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến kinh doanh của các hộ tiểu thương trên tầng 1 của chợ”, ông Hưng nói.

Về việc buôn bán tràn lan xung quanh chợ, đại diện của tổ bảo vệ cho biết, vì không thuộc phạm vi của chợ nên chỉ nhắc nhở và không làm mạnh tay vì… sợ côn đồ đánh. Có mặt tại chợ Hòa Khánh ngày 19-4, đại diện của Công an phường Hòa Khánh Nam cho biết hàng ngày công an và đội quản lý đô thị đi dẹp các quầy hàng tự phát, nhưng không thể kiểm soát được vì những quầy hàng này thấy bóng dáng trật tự đô thị là dọn hàng đi sau đó lại dọn hàng ra bán. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới