Thứ Ba, 21/03/2023, 16:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đài Loan mở lớp học tiếng Việt đầu tiên trong trường tiểu học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đài Loan mở lớp học tiếng Việt đầu tiên trong trường tiểu học

Hạ Ninh

Bộ Giáo dục Đài Loan khuyến khích các trường công thành lập lớp học dành cho học sinh đến từ các gia đình đa quốc gia. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trường tiểu học Tacheng, thành phố Changhua (miền Trung Đài Loan) vừa đưa môn tiếng Việt vào chương trình giảng dạy nhằm giúp học sinh mang dòng máu Việt Nam học ngôn ngữ của quê cha hoặc mẹ.

Ngày 24-5, ông Lin Tien-fu, một quan chức Phòng giáo dục thành phố Changhua, cho biết: “Trường Tacheng sẽ có một học kỳ học tiếng Việt cho ít nhất 30 học sinh có cha hoặc mẹ là người Việt Nam từ năm học này”.

Chương trình sẽ gồm những đoạn hội thoại, chuyện cổ tích, điệu múa, câu hò, hát ru của Việt Nam. Học sinh tham gia lớp học mỗi tuần một buổi. Cuối khóa, học sinh sẽ làm bài kiểm tra để đánh giá mức độ tiếp thu trước khi có những thay đổi cho phù hợp.

Ông Lin cho biết Tacheng là trường đầu tiên dạy tiếng Việt, hy vọng sẽ trở thành hình mẫu cho các trường khác.

Theo ông Lin, Đài Loan hiện có hơn 155.000 học sinh có cha hoặc mẹ không phải là người bản xứ đang học tại các trường tiểu và trung học của nước này. Nhóm trẻ có dòng máu Việt Nam nhiều thứ hai, sau Trung Quốc, chiếm 31%. Tại thành phố Changhua, phần lớn dân nhập cư là người Việt Nam và Indonesia.

Bộ Giáo dục Đài Loan hiện đang khuyến khích các trường công thành lập lớp học dành cho học sinh đến từ các gia đình đa quốc gia, đa văn hóa để học sinh có cơ hội học ngôn ngữ và văn hóa của quê cha hoặc mẹ.

(theo China Post)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới