Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đắk Nông chuẩn bị đấu giá 40 mỏ đất làm vật liệu san lấp

Thành Tín

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 9-7, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cho biết, sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm thủ tục để đấu giá 40 mỏ đất làm vật liệu san lấp trên địa bàn tỉnh.

Nhiều dự án lớn đang thiếu nguồn đất cát san lấp. Ảnh có tính chất minh hoạ. Ảnh: TTXVN.

Các mỏ này được dự báo là có tổng trữ lượng là hơn 31,7 triệu m3, phân bổ tại 8 huyện, thành phố của tỉnh, theo TTXVN.

Các mỏ đất đang làm thủ tục đưa ra đấu giá phân bố chủ yếu ở các huyện phía Bắc tỉnh Đắk Nông. Trong đó, huyện Cư Jút có trữ lượng lớn nhất với gần 13 triệu m3, huyện Đắk Mil có tổng trữ lượng hơn 7 triệu m3 và huyện Krông Nô có tổng trữ lượng trên 6,7 triệu m3

Các huyện, thành phố phía Nam có số lượng, diện tích, trữ lượng các mỏ được đấu giá thấp hơn; trong đó, hai địa phương có trữ lượng mỏ thấp nhất là thành phố Gia Nghĩa và huyện Đắk Song (mỗi huyện hơn 0,3 triệu m3).

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông, toàn tỉnh đã quy hoạch 112 mỏ đất san lấp trên diện tích hơn 1.050 hecta, tổng trữ lượng dự kiến hơn 79 triệu m3. Trong số này, có 52 mỏ nằm hoàn toàn trong ranh giới quy hoạch bauxite với hơn 500 hecta.

Hiện nay, phần lớn các công trình xây dựng tại Đắk Nông đều gặp vướng mắc liên quan tới việc san lấp để chuẩn bị mặt bằng. Vì vậy, việc cấp phép các mỏ đất làm vật liệu san lấp được kỳ vọng sẽ tháo gỡ một trong những nút thắt lớn trong việc phát triển các công trình xây dựng và thúc đẩy các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

Đắk Nông kiến nghị tháo gỡ vướng mắc tại 37 dự án chồng lấn quy hoạch bauxite

Theo TTXVN, UBND Đắk Nông vừa có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường để báo cáo, cung cấp tọa độ, ranh giới 37 dự án đầu tư đang tạm ngưng triển khai do vướng quy hoạch bauxite.

Theo UBND tỉnh, ngoài 37 dự án nêu trên, trên địa bàn tỉnh còn nhiều dự án đầu tư công, công trình phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, khu dân cư, mỏ vật liệu xây dựng thông thường (phổ biến là đá xây dựng) nằm trong vùng quy hoạch bauxite.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới