Thứ Tư, 13/08/2025
31.1 C
Ho Chi Minh City

Điêu khắc giữa trời Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điêu khắc giữa trời Sài Gòn

Tác phẩm Đá thức I của điêu khắc gia Ngô Liêm sẽ được bán đấu giá với giá khởi điểm 2.000 đô la Mỹ - Ảnh: HỮU THẮNG    

 (TBKTSG Online) - Triển lãm điêu khắc ngoài trời 2007 với chủ đề “ Đời sống tinh thần của người Sài Gòn” đã mở cửa chiều 15-12 tại công viên Bách Tùng Diệp, quận 1, TPHCM.

Triển lãm trưng bày 25 tác phẩm của 9 nhà điêu khắc được sáng tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, sắt, nhôm, inox, tổng hợp.

Theo nhà tổ chức - Hội Mỹ thuật TPHCM, các tác phẩm điêu khắc được trưng bày trong một không gian xanh ngay trung tâm thành phố, như một sự ngẫu hứng mang đậm dấu ấn sáng tạo của từng nghệ nhân.

Ông Đỗ Đồng, Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật TPHCM cho biết cuộc triển lãm này hướng đến việc đưa các tác phẩm điêu khắc đến gần hơn với công chúng, làm phong phú đời sống tinh thần người dân và tạo một sân chơi nghệ thuật cho người dân trong những ngày cuối năm.

Triển lãm lần này không chỉ đơn thuần là giới thiệu tác phẩm mà còn có những hoạt động song song mang tính hỗ trợ để các nghệ nhân và các công ty tổ chức chia sẻ trách nhiệm xã hội với đồng bào đang gặp khó khăn do lũ lụt ở miền Trung và các trẻ em mồ côi tại TPHCM.

Cuộc triển lãm với không gian mở rộng này còn được phối hợp với nhiều chương trình hoạt động như đêm nhạc flamenco, đêm Giáng sinh cho trẻ em khuyết tật và mồ côi, các buổi giao lưu với Hội Kiến trúc sư thành phố, Hội xe cổ, Câu lạc bộ doanh nhân và Câu lạc bộ lãnh sự quán.

Trong đêm khai mạc, ba tác phẩm điêu khắc gồm có Đồng bào (Hoàng Tường Minh), Cây đàn (Phan Phương), Đá thức I (Ngô Liêm) sẽ được bán đấu giá để gây quỹ giúp đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung. 

Triển lãm sẽ kéo dài đến 15-1-2008.

HỮU THẮNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới