Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đình công không ảnh hưởng nhiều đến Lufthansa tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đình công không ảnh hưởng nhiều đến Lufthansa tại Việt Nam

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Đại diện hãng hàng không của Đức Lufthansa cho biết cuộc đình công của các phi công trong ngày 22-2 vừa qua không ảnh hưởng nhiều đến các chuyến bay của hãng thực hiện hàng tuần đến TPHCM.

Ông Frank Püttmann, Trưởng bộ phận thông tin doanh nghiệp của Lufthansa tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua thư điện tử rằng hãng không thể thực hiện chuyến bay từ TPHCM vào tối nay (23-2) như lịch bay thông thường do ảnh hưởng của đình công.

Ông Püttmann nói rằng Lufthansa đã sắp xếp cho tất cả hành khách đã mua vé được bay trên các chuyến bay của hãng hàng không khác mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, ông không cho biết số hành khách từ Việt Nam bị ảnh hưởng.

Hãng này thực hiện 3 chuyến/tuần trên đường bay Frankfurt-Bangkok-TPHCM vào các ngày thứ Ba, Sáu và Chủ nhật.   

Ông Püttmann cho biết các phi công của Lufthansa đã ngừng đình công ngay ngày đầu tiên (22-2) mà trước đó họ dự kiến kéo dài bốn ngày sau khi các quan chức công đoàn đại diện phi công đồng ý nối lại đàm phán với Lufthansa.

Theo thông tin của các hãng thông tấn quốc tế, hai bên cũng đã đồng ý không đình công đến ngày 8-3 sau khi họ đạt thỏa thuận đàm phán sau hai giờ điều trần tại một tòa án lao động ở thành phố Frankfurt (Đức).

Ông Püttmann nói với sự giúp đỡ của các hãng hàng không thành viên và đối tác, Lufthansa chỉ có thể thực hiện được khoảng 80% lịch bay bình thường ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và Lufthansa phải áp dụng lịch bay đặc biệt cho đến ngày 23-2.

Ông Püttmann nói các hoạt động bay của Lufthansa đang trở lại bình thường nhưng cũng phải mất vài ngày thì hãng có thể thực hiện lịch bay như mong muốn. Ông cho biết khách tại Việt Nam có thể liên lạc qua số điện thoại (08) 38298529 để biết thêm thông tin liên quan đến đổi vé và lịch bay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới