(KTSG Online) - Sông Hương Foods chuẩn bị xuất container với 20 sản phẩm như mắm cà pháo, mắm ruốc, mắm nêm pha, mắm tôm, mắm cá sặc, mắm cá lóc, kim chi, dưa món.... sang thị trường Mỹ vào tháng 5 tới.
Ông Nguyễn Lê Quốc Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Chế biến thực phẩm công nghệ Sông Hương (Sông Hương Foods), cho biết thông tin trên tại tọa đàm “Dưỡng chất từ trái cà pháo và cà pháo lên men” vào chiều ngày 19-4.
Đây là lần đầu tiên những sản phẩm mắm này của công ty được xuất khẩu sang thị trường Mỹ dưới thương hiệu của Sông Hương Foods.
Theo ông Tuấn, nhà nhập khẩu lô hàng container với 20 dòng sản phẩm này là Công ty CTWS Group. Hiện tại công ty đang sản xuất để chuẩn bị cho đơn hàng đầu tiên này.
Do nhu cầu thị trường tăng cao cùng với kế hoạch xuất khẩu các thị trường lớn và khó tính khác trong đó có thị trường Nhật Bản và Đài Loan, doanh nghiệp này đã lên kế hoạch xây nhà máy chuyên sản xuất và chế biến những món liên quan đến cà pháo mới ở tỉnh An Giang.