Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đốn bỏ những cây me già trên 60 tuổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đốn bỏ những cây me già trên 60 tuổi

Công nhân Công ty công viên cây xanh TPHCM đang chặt bỏ những cây me mục gốc trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM vào sáng 9-9. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sáng nay 9-8, Công ty Công viên cây xanh TPHCM  đã tiến hành đốn hạ hàng chục cây me già trên 60 tuổi đã mục gốc trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1.

Ông Phạm Văn Hà, một nhân viên của công ty này cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành trồng lại những cây me con thay thế vào những vị trí những cây me già bị đốn bỏ.

Nhiều người đi đường tỏ ra tiếc rẻ khi chứng kiến cảnh nhiều cây me già từng tô thêm vẻ đẹp xanh mát cho con đường này bị chặt bỏ hàng loạt.

Theo quan sát của phóng viên Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online, hầu hết phần rễ các cây me bị đốn hạ sâu cách mặt đất khoảng 0,5 mét đều đã bị mục gần hết mặc dù cành và lá trên thân cây vẫn xanh tươi.

Theo ông Hà, trong tuần này, công ty cũng sẽ chặt bỏ nhiều cây dầu trên các tuyến đường ở quận 1, quận 3 sau khi khảo sát là có gốc bị mục, dễ ngã đổ gây tai nạn cho người đi đường; sau đó cũng sẽ trồng lại các cây dầu mới tại vị trí cây bị chặt.

Từ đầu mùa mưa đến nay, đã xuất hiện nhiều trường hợp cây hai bên đường bị mục ngã đổ xuống đường gây thương vong và thiệt hại cho người đi đường và xe cộ qua lại.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới