Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Donafoods sẽ bán cổ phần cho nông dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Donafoods sẽ bán cổ phần cho nông dân

Văn Nam

Năng suất thu hoạch điều tại Đồng Nai trong năm 2009 giảm gần 40% khiến việc thu mua nguyên liệu của doanh nghiệp chế biến nhân điều gặp nhiều khó khăn – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Công ty chế biến – xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Đồng Nai (Donafoods), thành phố Biên Hòa, Đồng Nai sẽ bán cổ phẩn cho các hộ nông dân trồng điều địa phương nhằm duy trì, phát triển vùng nguyên liệu của Donafoods.

Thông tin trên được ông Nguyễn Trọng Trí, Phó tổng giám đốc Donafoods xác nhận với TBKTSG Online sáng nay 21-1. Donafoods là một trong những doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu sản phẩm nhân hạt điều, dầu hạt điều lớn tại khu vực các tỉnh phía Nam.

Theo ông Nhân, trong năm 2009, Donafoods đã sản xuất được 6.875 tấn nhân hạt điều, 4.700 tấn dầu hạt điều với kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 30 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, việc sản xuất của doanh nghiệp này trong năm 2009 gặp không ít khó khăn khi nguồn nguyên liệu đầu vào không ổn định do năng suất thu hoạch điều tại Đồng Nai giảm gần 40% so với các năm trước, đạt dưới 17 tấn/héc ta.

Hiện nay, Đồng Nai có tổng diện tích cây điều khoảng 45.000 héc ta, trong đó có 30.000 héc ta là giống điều cao sản. Để duy trì ổn định công ăn việc làm cho khoảng 9.200 công nhân của Donafoods, năm 2009, công ty đã phải nhập khẩu thêm điều nguyên liệu từ nước ngoài với giá khoảng 1.000 đô la Mỹ/tấn.

Ông Nhân cho hay, nhằm giúp việc thu mua, tiêu thụ điều nguyên liệu của nông dân địa phương ổn định hơn, kế hoạch bán cổ phần cho nông dân của Donafoods sẽ được công ty triển khai ngay sau khi doanh nghiệp này hoàn tất việc cổ phần hóa, dự kiến sau năm 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới