Thứ năm, 7/11/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

EU đưa mì ăn liền Việt Nam vào diện kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) - EU vừa có thông báo bổ sung mặt hàng mì ăn liền từ Việt Nam vào danh sách kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và sẽ tăng tần suất lên 20%, theo thông tin đăng trên website của Bộ Công Thương.

Ảnh minh họa: website Bộ Công Thương

Theo Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU (Bộ Công Thương), ngày 17-12 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã đăng công báo về Quy định số (EU) 2021-2246 để sửa đổi Quy định (EU) 2019-1793 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp với một số thực phẩm được nhập khẩu vào EU.

Theo đó, đối với các sản phẩm hàng hóa nhập từ Việt Nam, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật với các loại rau thơm, trái cây và thực phẩm được EC quy định cụ thể như sau: rau mùi (50%), húng quế (50%), bạc hà (50%), đậu bắp (50%), hạt tiêu (50%), thanh long (20%), và mì ăn liền (20%).

Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 6-1-2022.

Mì ăn liền của Việt Nam sẽ chịu tần suất kiểm tra là 20% với dư lượng của Ethylene Oxide. Do mì ăn liền là sản phẩm tổng hợp, trong trường hợp sản phẩm có thêm trứng hoặc mỡ động vật thì cần thêm chứng thư từ Cục Thú y. Nếu thuần túy các sản phẩm từ thực vật thì cần liên hệ với Cục Bảo vệ thực vật để lấy chứng thư.

Trước đó, tại một số thị trường ở châu Âu, một số dòng sản phẩm mì ăn liền được sản xuất ở Việt Nam được cho là bị nhiễm chất Etylen Oxide hoặc vượt mức giới hạn chất Etylen Oxide cho phép nên đã bị đề nghị thu hồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới