Chủ Nhật, 4/06/2023, 15:42
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FLC lên kế hoạch ‘giải cứu’ cổ phiếu

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty cổ phần Tập đoàn FLC dự kiến phát hành báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán trong tháng 9 và tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022 trong tháng 11-2022 để giúp cổ phiếu tránh bị đình chỉ giao dịch.

Thông tin này được Tập đoàn FLC đưa ra chỉ ít ngày sau khi Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) có văn bản về việc xem xét đình chỉ giao dịch cổ phiếu của doanh nghiệp hứa họp Đại hội đồng cổ đông thường niên dù đã quá hạn chót 30-6-2022; chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 dù đã quá hạn chót 31-3-2022; chưa lựa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022.

Tập đoàn FLC mới chỉ tổ chức thành công cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường để bổ sung nhân sự điều hành sau khi dàn nhân sự cũ vướng vào lao lý. Ảnh minh hoạ: H. Thắng

Tại công văn phúc đáp gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và HOSE, FLC cho biết đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt để kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 từ 21-7-2022. Sau gần một tháng tích cực triển khai, việc kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã thống nhất.

Nhưng việc cá nhân của một số cựu lãnh đạo tập đoàn chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng khiến việc kiểm toán các báo cáo tài chính này cần được thực hiện kỹ lưỡng, cẩn trọng nhằm đảm bảo tính chính xác, toàn diện, minh bạch.

Theo đó, FLC dự kiến phát hành và công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 dự kiến trong tháng 9-2022. Ngay sau khi báo cáo này được phát hành, Hội đồng quản trị FLC sẽ triệu tập cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vào tháng 11, theo đúng các trình tự được quy định hiện hành.

Tại cuộc họp này, Hội đồng quản trị sẽ trình các cổ đông tham dự cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán, soát xét các báo cáo tài chính năm 2022 của Tập đoàn FLC, đảm bảo tuân thủ các quy định về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán của doanh nghiệp niêm yết.

Trên cơ sở quyết định của Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, FLC sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị kiểm toán được lựa chọn và dự kiến sẽ phát hành, công bố thông tin các báo cáo tài chính bán niên 2022 soát xét vào tháng 12-2022.

Trước đó, HOSE đã đưa cổ phiếu FLC vào diện hạn chế giao dịch, chỉ được mua bán trong buổi chiều từ 1-6-2022 do doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với quy định.

Với báo cáo tài chính bán niên 2022 đã soát xét, Tập đoàn FLC vẫn chưa ký hợp đồng kiểm toán cho năm tài chính 2022 dù ngày 30-8 tới là hạn chót để doanh nghiệp nộp báo cáo này.

Theo quy định tại Thông tư 09/2010 của Bộ Tài chính, tổ chức niêm yết phải lập và công bố thông tin về báo cáo tài chính bán niên đã được soát xét bởi tổ chức kiểm toán được chấp thuận trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày kết thúc quí 2 hàng năm. Trường hợp tổ chức niêm yết là công ty mẹ phải lập báo cáo tài chính hợp nhất thì thời hạn công bố thông tin là 60 ngày, kể từ ngày kết thúc quí 2 hàng năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới