Chủ Nhật, 29/05/2022, 06:23
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Gentraco có thêm thành viên mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gentraco có thêm thành viên mới

Kinh doanh điện thoại di động là một trong những mảng kinh doanh của Gentraco. Ảnh: Hồ Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 19-2, Công ty TNHH một thành viên Gạo Việt (Viet Rice) có trụ sở nằm trên quốc lộ 91, ấp Long Thạnh 2, thị trấn quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ  bắt đầu hoạt động. Đây là đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Gentraco – một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu của Việt Nam.

Viet Rice là đơn vị sẽ chuyên về kinh doanh dòng sản phẩm gạo cao cấp xuất khẩu. Công ty sẽ bao tiêu lúa thơm cho nông dân trong khu vực lân cận, chế biến đóng gói theo đúng quy trình chất lượng quốc tế để xuất cho các thị trường cao cấp.

Gạo thơm mang nhãn hiệu Miss Can Tho và White Stork hiện đang được bán khá nhiều tại thị trường trong nước và Trung Quốc… Gentraco còn cung cấp gạo đến nhiều nước trên thế giới như Nga, các nước Đông Nam Á, Trung Đông và các nước châu Phi trong những năm gần đây.

Ngoài lĩnh vực chính là kinh doanh lúa gạo, hiện nay Gentraco còn có nhiều đơn vị thành viên, đang hoạt động trong khá nhiều lĩnh vực như kinh doanh xe ô tô, xăng dầu, nuôi trồng thủy sản, chế biến thức ăn thủy sản, phân phối hàng tiêu dùng, điện thoại di động… Năm 2008, Gentraco xuất khẩu khoảng 192.000 tấn gạo các loại, đạt kim ngạch khoảng 105,6 triệu đô la Mỹ.

Gentraco được thành lập vào năm 1980 và được cổ phần hóa năm 1998 với tên gọi là Công ty cổ phần Thương nghiệp tổng hợp và chế biến lương thực Thốt Nốt.

HỒ HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới