Thứ Tư, 31/05/2023, 22:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ghế CEO của Ngân hàng SCB lại có người mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ghế CEO của Ngân hàng SCB lại có người mới

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) quyết định bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng giữ cương vị Quyền Tổng giám đốc, thay thế cho ông Jeremy Chen chỉ mới đảm nhận vị trí này hồi tháng 10 năm ngoái.

Ghế CEO của Ngân hàng SCB lại có người mới
Ông Trương Khánh Hoàng đảm nhiệm vị trí Quyền Tổng giám đốc từ ngày 15-5. Ảnh: DNCC.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) thông báo Hội đồng quản trị (HĐQT) quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng đảm nhận vị trí Quyền Tổng giám đốc từ ngày 15-05-2021 thay cho ông Jeremy Chen.

Ông Trương Khánh Hoàng được giới thiệu là đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Tại SCB, ông đã trải qua các vị trí là Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối tái thẩm định, Phó tổng giám đốc phụ trách Điều hành Khối phê duyệt Tín dụng và Xử lý nợ, Phó Tổng giám đốc thường trực, trước khi đảm nhận vị trí Quyền Tổng giám đốc.

Trước khi công tác tại SCB, ông Hoàng đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí như Giám sát phụ trách Thị trường vốn và quan hệ đầu tư tại Tập đoàn Nova, Giám đốc phụ trách Tài chính dự án cấp cao tại Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Alpha King.

Ông Chen Yi-Chung (Jeremy Chen) chính thức giữ cương vị Quyền Tổng giám đốc vào tháng 10 năm ngoái. CEO ngoại khi đó được kỳ vọng sẽ dẫn dắt SCB thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi và đưa SCB vào nhóm các ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận trong thời gian tới.

Mới đây, SCB cũng công bố triển khai phương án chào bán cổ phiếu SCB ra công chúng. Theo đó, SCB sẽ chào bán 500 triệu cổ phần (tương ứng với 5.000 tỉ đồng) cho cổ đông hiện hữu. Đây là một phần trong số vốn 15.000 tỉ đồng bổ sung trong giai đoạn 2020-2030. Vốn điều lệ của SCB hiện ở mức 15.232 tỉ đồng, duy trì liên tục trong ba năm qua.

Đại diện SCB cho biết ngân hàng ưu tiên bổ sung vào nguồn vốn kinh doanh, tập trung vào đầu tư tài sản cố định, hiện đại hóa công nghệ thông tin và đầu tư xây dựng, sửa chữa trụ sở các chi nhánh.

Vào tháng 1-2021, SCB bắt tay hợp tác với Công ty Digital Wallet Corporation, một trong các công ty hoạt động kiều hối mạnh nhất tại Nhật Bản. Công ty này phát triển ứng dụng chuyển tiền kiều hối di động “Smiles”, cho phép chuyển tiền từ Nhật Bản đến hơn 147 quốc gia, trong đó có Việt Nam với hơn 287.000 điểm giao dịch trên toàn cầu.

Trong tháng 2, SCB ký kết hợp tác chiến lược với đại diện Kiraboshi Business Consulting Vietnam, là Ngân hàng Kiraboshi tại Việt Nam. Việc hợp tác toàn diện được kỳ vọng sẽ phát triển thành một liên minh hỗ trợ đa dạng các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai.

Lợi nhuận trước thuế của SCB trong quí 1 đạt 266,82 tỉ đồng, với đóng góp chủ yếu từ hoạt động dịch vụ và kinh doanh tiền tệ. Trong khi đó, thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ của SCB đạt gần 420 tỉ đồng, tương đương 23,7% tổng thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2020, ghi nhận mức tăng 155,8% so với cùng kỳ năm trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới