Chủ Nhật, 25/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giới thiệu hai phim ngắn của Trương Minh Quý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giới thiệu hai phim ngắn của Trương Minh Quý

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Phim ngắn “Ngày chủ nhật bình thường” (An ordinary sunday) và “Căn phòng” (The room) do Trương Minh Quý đạo diễn và biên kịch sẽ khởi chiếu tại Himiko Visual Café (324bis Điện Biên Phủ, quận 10, TPHCM) từ ngày 1 đến 7-9 trong khuôn khổ dự án nghệ thuật “The Happening” (tạm dịch: Tiếp diễn).

Giới thiệu hai phim ngắn của Trương Minh Quý
Diễn viên Hồng Ánh trong "Ngày chủ nhật bình thường" – ảnh do Himiko Visual cafe cung cấp.

“The Happening” là tên dự án nghệ thuật mở, kỷ niệm Himiko Visual café tròn năm năm, với sự góp mặt của nhiều tác giả trẻ, được khởi động từ ngày 19-11-2010 và kéo dài tới ngày 19-11-2011. Ở dự án này, các tác giả sẽ đưa ra góc nhìn và tiếng nói riêng biệt trong các dự án của họ và là một phần của nghệ thuật trẻ Sài Gòn.

Dự án có sự tham gia của Nguyễn Sơn, Võ Duy Đôn, Phạm Hoàng Thuận Nhân, Nguyễn Mậu Tân Thư, Lã Huy, Trần Lý Trí Tân, Phan Thanh Minh, Himiko Nguyễn, Hà ròm, Corazon Higgins, La Như Lân, Trương Minh Quý…

“Ngày chủ nhật bình thường” – suất chiếu 18 giờ 30 mỗi ngày

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên Hồng Ánh, Nguyễn Tuấn Duy. Nội dung phim bắt đầu từ một chiều chủ nhật, cậu thiếu niên ở nhà một mình. Trong không gian tĩnh lặng, chỉ có tiếng tích tắc của đồng hồ, cậu chợt nhớ đến người cậu ruột đã chết gần 10 năm trước. Trong câu chuyện với má mình, cậu nhận ra rằng, má cậu đã quên hay muốn quên đi người em ruột. Có một chút mất mát, hẫng hụt trong cậu. Cùng thời điểm đó, má cậu hình như cũng có một chút xáo trộn. Chị đứng ngắm nhìn thành phố về đêm qua ô cửa sổ thật lâu. Và quang cảnh chị vừa nhìn ngắm mờ nhòe, lẫn vào nhau như một ảo ảnh.

“Căn phòng” – suất chiếu 19 giờ mỗi ngày

Phim ngắn "Căn phòng" (The room) được thực hiện tháng 6-2010 tại Buôn Mê Thuột. Đạo diễn kiêm biên kịch Trương Minh Quý đã giành được tài trợ kinh phí từ Hội điện ảnh TPHCM, phim từng đoạt giả Ong bạc tại LHP Sinh viên Ong Vàng 2010.

Phim kể về một người phụ nữ chăm sóc một nhà văn bệnh liệt giường, sự cô đơn như một thúc đẩy tự nhiên khiến hai người đồng cảm và xích lại gần nhau. Mối quan hệ này ẩn chứa một sự khác biệt, nó không đơn thuần là những thao thức tình cảm của người đàn ông và người đàn bà hay là mong muốn tình dục, mà nó còn mang tính chất như một sự cứu rỗi, một sự nương tựa giữa những kiếp người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới