Thứ Tư, 7/06/2023, 20:52
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Goertek nâng đầu tư dự án tại Nghệ An lên 500 triệu đô la

Hùng Lê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau hơn 1 năm triển khai, Tập đoàn Goertek mới đây đã quyết định tăng thêm 400 triệu đô la Mỹ, nâng tổng vốn đầu tư dự án tại tỉnh Nghệ An lên 500 triệu đô la, trở thành dự án FDI có quy mô vốn lớn nhất Nghệ An hiện nay.

Goertek được biết đến là một trong những nhà lắp ráp AirPods chính của Apple, bắt đầu chuyển sản xuất sang Việt Nam từ năm 2018. Goertek hiện đang có hai nhà máy lắp ráp tại Việt Nam, đặt tại khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh), theo Nikkei.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao đổi với Nhà đầu tư Goertek. Ảnh: website UBND tỉnh Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An tuần vừa qua đã trao giấy chứng nhận đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư dự án nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An cho Tập đoàn Goertek.

Đây là một trong những dự án trọng điểm mà tỉnh Nghệ An thu hút đầu tư với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 100 triệu đô la. Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 21-1-2021, sau 3 tháng được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Dự kiến trong năm nay, dự án sẽ hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 và đi vào hoạt động sản xuất, tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động. Giai đoạn 2, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào giữa năm 2023, tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động.

Như vậy chỉ sau khoảng 1 năm triển khai, Tập đoàn Goertek đã quyết định tăng thêm 400 triệu đô la, nâng tổng vốn đầu tư của dự án lên 500 triệu đô la, trở thành dự án FDI có quy mô vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Nghệ An hiện nay.

Đại diện Tập đoàn Goertek cho biết đến nay, giai đoạn 1 dự án đã thực hiện được hơn 60%, dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ đi vào hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới