Thứ Bảy, 13/08/2022, 02:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hà Nội sẽ có thêm khách sạn cao cấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội sẽ có thêm khách sạn cao cấp

Vân Ly

Hà Nội sẽ có thêm khách sạn cao cấp
Hà Nội đang thiếu nhiều phòng khách sạn cao cấp. Ảnh minh họa: Vân Ly. 

(TBKTSG Online) – Du khách đến thành phố Hà Nội trong thời gian tới sẽ có thêm sự lựa chọn nơi lưu trú khi thành phố này vừa có thêm dự án khách sạn cao cấp khởi công xây dựng.

Công ty cổ phần Intimex vừa khởi công xây dựng khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội trên phố Lê Thái Tổ, vốn là khu đất trước đây kinh doanh siêu thị Intimex nằm đối diện Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm.

Dự án được thiết kế với quy mô 100 phòng, và là khách sạn mang thương hiệu Four Seasons đầu tiên tại Hà Nội.

Four Seasons là tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, có 47,5% vốn đầu tư của tỉ phú Mỹ Bill Gates và đã có 102 khách sạn tại 43 quốc gia trên toàn cầu.

Bên cạnh Four Seasons Hà Nội, thị trường khách sạn Hà Nội cũng ghi nhận một số dự án khách sạn cao cấp khác khởi công xây dựng thời gian gần đây.

Cụ thể, tại 146 Giảng Võ, khách sạn 3 sao Đông Đô đã được phá dỡ để xây dựng dự án khách sạn 5 sao. Dự án có tổng số vốn đầu tư khoảng 350 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2017. 

Cũng cách Hồ Gươm khoảng 3km, trên phố Yên Phụ, nơi nhiều năm qua là trụ sở của nhà máy nước Yên Phụ, một dự án khách sạn 5 sao cũng đang được xây dựng trong quần thể tổ hợp một khu khách sạn, trung tâm thương mại và chung cư cao cấp Hanoi Aqua Central do Công ty cổ phần Tháp Nước Hà Nội đầu tư. Khách sạn này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quí 2-2018.

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu của Công ty Savills Việt Nam tại Hà Nội, cho biết nguồn cung tương lai khách sạn tại Hà Nội trong thời gian tới là 33 dự án, với 70% là phòng khách sạn 5 sao. Năm 2017 có hai dự án đi vào hoạt động, trong đó một dự án khách sạn 4 sao với quy mô hơn 200 phòng, sang năm 2018 có thêm năm dự án khác.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trong 5 năm tới thành phố này sẽ xây thêm 20.000 phòng lưu trú, tương đương 20 khách sạn cao cấp.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ xây khách sạn quy mô trên 300 phòng tại khu vực đầu phố Thái Hà (quận Đống Đa), khách sạn 500 phòng tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), khách sạn hơn 300 phòng tại Thụy Khuê (quận Ba Đình), khách sạn 600 phòng (huyện Đông Anh).

Trong danh sách dự kiến sẽ được đầu tư xây dựng các khách sạn cao cấp, có nhiều khu đất “vàng” nằm ở vị trí đắc địa. Một số dự án tổ hợp văn phòng, chung cư cao cấp cũng được chuyển đổi thành dự án khách sạn cao cấp trong tương lai. 

Theo bà Hằng, sở dĩ đầu tư khách sạn tại Hà Nội tăng trong thời gian gần đây một phần là do thành phố này ra nghị quyết mới trong phát triển du lịch. Theo đó, Hà Nội phấn đấu đến năm 2020 đạt 30 triệu khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 5,7 triệu, công suất phòng khách sạn bình quân đạt 60-65%.

Còn theo số liệu của Công ty CBRE Việt Nam, Việt Nam đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn tại khu vực Đông Nam Á. Điều này thể hiện ở việc đạt công suất phòng cao như tại Hà Nội với 75% vào tháng 6-2016, cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo các chuyên gia, hiệu suất sử dụng phòng cao, giá phòng khách sạn tăng và lượng du khách tăng là một trong những yếu tố quan trọng thu hút đầu tư xây dựng khách sạn tại Hà Nội ngày càng nhiều.

Ông Tuncay Bockin, nguyên Tổng giám đốc khách sạn Crowne Plaza West Hanoi, cho rằng Việt Nam đang là điểm đến chính trong khu vực châu Á của du khách. Với việc ngày càng có nhiều tập đoàn quốc tế (JW Marriott, InterContinental Landmark, Lotte…) đến Hà Nội kinh doanh khách sạn, thị trường này sẽ trở nên sôi động hơn.

Vẫn theo ông Tuncay Bockin, Hà Nội có thêm nhiều phòng khách sạn trong tương lai là động lực thúc đẩy thị trường du lịch phát triển theo hướng tích cực. Các chủ đầu tư khách sạn sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn và khách du lịch sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và được phục vụ tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới