Thứ Năm, 23/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội tăng cường xe dịp tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội tăng cường xe dịp tết

Đội xe sẽ dùng để tăng cường cho ngày cao điểm tại bến xe Giáp Bát – Ảnh: Thoa Nguyễn   

(TBKTSG Online) – Từ đầu tuần đến nay, lượng người lao động từ Hà Nội về quê ăn tết khiến lượng khách tại một số bến xe của thành phố tăng cao. Để đáp ứng đủ xe phục vụ khách vào những lúc cao điểm, nhiều bến xe đã chuẩn bị lượng xe tăng cường với mức giá không đổi, thậm chí có tuyến giá vé còn giảm nhẹ.

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến xe Nước Ngầm, cho biết năm nay lượng khách vào bến những ngày cận tết ước tính tăng khoảng 15 – 20% so với năm ngoái. Tính đến thời điểm này, chưa có đơn vị vận tải nào yêu cầu tăng giá vé. Thời điểm bình thường, mỗi ngày bến xe Nước Ngầm vận hành khoảng 200 lượt xe, những ngày cao điểm giáp tết bến xe có thể huy động khoảng 300 lượt xe đi các tuyến.

Theo ông Lập, ban quản lý bến xe đã có phương án huy động xe tăng cường trong dịp tết từ 4 nguồn khác nhau, bao gồm: xe của các doanh nghiệp đang hoạt động tại bến, xe của Hiệp hội vận tải Hà Nội, lượng xe của các xí nghiệp vận tải hàng ngày dùng để chở cán bộ công nhân viên, xe từ phía nam ra trả khách không kịp về ăn tết.

Tại bến xe Giáp Bát, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp tết, bến xe đã đăng ký với Xí nghiệp vận tải Hà Nội để luôn thường trực 10 – 15 đầu xe tăng cường chờ sẵn ở ngoài. Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát, cho biết giá vé năm nay sẽ không có gì thay đổi so với năm ngoái, thậm chí có tuyến giảm nhẹ như Hà Nội – Thái Bình giá vé giảm từ 45.000 xuống 42.000 đồng.

Đối với mỗi xe tăng cường, bến xe có chính sách giảm 50% tiền bến. Ông Thành nhận định, từ khoảng 23 tháng Chạp âm lịch (18-1) lượng khách tại bến bắt đầu tăng mạnh, khoảng từ 20 – 30% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Vào những ngày cao điểm, bến xe có thể vận chuyển khách từ 15.000 lượt đến 18.000 lượt xe/ngày.

Phó giám đốc bến xe Lương Yên, ông Nguyễn Văn Long dự báo, cũng như dịp mọi năm, tết năm nay lượng khách đi đường bộ tăng 40 – 50% so với ngày thường. Về số lượng xe phục vụ khách trong những ngày cao điểm, ông Long cho biết, bắt đầu từ ngày 18-1, bến xe sẽ tăng mỗi ngày lên 25 chuyến. Đặc biệt trong 3 ngày giáp tết, từ 27 tháng Chạp âm lịch (22-1), bến xe  sẽ huy động các doanh nghiệp vận tải tăng cường thêm xe, nhất là các tuyến lớn như đi Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Lạng Sơn…

Ông Long khẳng định, giá vé tại bến Lương Yên không thay đổi so với năm ngoái, riêng đối với học sinh, sinh viên, người tàn tật, các đối tượng chính sách vào bến mua vé giá được giảm 10%.

Tại bến xe Gia Lâm, ông Nguyễn Đức Quyền – Phó giám đốc, cho biết những ngày cao điểm sẽ tăng thêm khoảng 50 xe/ngày, đáp ứng chuyên chở khoảng 8.500 lượt khách mỗi ngày. Bến xe này cũng giảm giá 10% cho đối tượng sinh viên, học sinh.

THOA NGUYỄN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới