Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hack4Growth mùa ba với chủ đề sáng tạo vô hạn

PV

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cuộc thi khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Hack4Growth đã bắt đầu mùa thứ ba với chủ đề “Hack4Growth Innoverse”, dành cho tất cả cá nhân, tổ chức trong cộng đồng đổi mới sáng tạo Việt Nam trên toàn cầu.

Các đội xuất sắc của Hack4Growth trong mùa hai. Ảnh: BTC

Cuộc thi khởi nghiệp này do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao nhằm góp phần thúc đẩy văn hóa đổi mới, sáng tạo tại Việt Nam, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng tầm trí tuệ, bắt kịp các xu hướng công nghệ trên thế giới. Hack4Growth Innoverse tìm kiếm các đội thi là các nhà khởi nghiệp (startup) có ý tưởng, sản phẩm hoặc giải pháp mang tính đổi mới, sáng tạo cho những vấn đề cấp bách trong phục hồi và thúc đẩy phát triển nền kinh tế – xã hội.

Trong suốt quá trình tham gia kéo dài 2 tháng, các đội thi sẽ nhận được sự hỗ trợ phát triển ý tưởng, sản phẩm từ Ban cố vấn.

Ban cố vấn gồm các thành viên: GS. Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE Global, Quyền Giám đốc điều hành tại Trường Kinh doanh IPAG (IPAG Business School, Pháp); bà Trần Tuệ Tri, CEO của Pharmacity; ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT CEN Group, nhà đầu tư tại chương trình Shark Tank Việt Nam; PGS. Joseph Văn Võ, Đại học California State, Sacramento, Mỹ; bà Lê Mỹ Nga, CEO và là nhà sáng lập, Hermes Management và quỹ đầu tư. Cùng hơn 30 huấn luyện viên là những nhà sáng lập, quản lý cấp cao đến từ các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, những giảng viên danh tiếng từ các trường danh tiếng trên toàn thế giới.

Chủ nhân giải thưởng của Hack4Growth Innoverse sẽ nhận được nhiều phần thưởng giá trị. Trong đó, cuộc thi trao giải Nhất trị giá 10.000 đô la Mỹ, giải Nhì trị giá 7.000 đô la và giải Ba là 5.000 đô la. Mỗi bài dự thi hợp lệ cũng sẽ nhận 10.000 đô la AWS Credits từ ban tổ chức, cùng tài khoản cao cấp trên nền tảng V-Space (vspace.global).

Thông qua cuộc thi, các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đột phá sẽ được Ban tổ chức kết nối với các đối tác nhằm hỗ trợ vốn, vận hành và đi vào thị trường.

Triển khai lần đầu từ năm 2019, Hack4Growth đã trả qua hai mùa thi, kêu gọi được sự chung tay của nhiều đối tác trong và ngoài nước, thu hút hơn 500 thí sinh người Việt và gốc Việt trên toàn cầu.

Năm 2022, cuộc thi với chủ đề Innoverse được định nghĩa như một metaverse (vũ trụ ảo) không biên giới và vô hạn, tạo sức mạnh đột phá cho đổi mới sáng tạo trên nhiều khu vực, trong đa dạng các lĩnh vực và các bên liên quan.

Các cá nhân hoặc nhóm có thể đăng ký tham gia tại https://www.hack4growth.org, hạn cuối đến ngày 31-10-2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới